Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 26/5: Bứt phá thần tốc, vượt đỉnh 1900$ sau nhiều ngày chờ mong

Trong phiên giao dịch thứ Tư 26/5, giá vàng thế giới tăng mạnh và vượt nhanh khỏi vùng kháng cự tâm lí 1900$ – lên cao nhất 20 tuần…

Cập nhật lúc 13h45 giờ Việt Nam, tức 6h45 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,42%, lên ngưỡng $1906,05/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1906,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng bứt phá quá mạnh cho dù gặp cản trở bởi sự hồi phục của cả USD và Lợi suất Trái phiếu cùng giảm.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,06% chạm 89,685.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,579%.

Vàng tăng rất mạnh khi thị trường lo ngại lạm phát và kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ vẫn giữ chính sách tiền tệ nới lỏng như cam kết đưa ra gần đây từ các quan chức.

Phó tổng giám đốc của SPI Asset Management, Stephen Innes, nói với Reuters:

Đồng Đô la yếu hơn đang hỗ trợ giá vàng và rủi ro lạm phát đang gia tăng đang lớn hơn mọi thứ.

Ngay cả khi lạm phát cao, họ (Fed) sẽ vẫn nới lỏng. Điều thực sự quan trọng đối với vàng là lãi suất thực tế. Fed sẽ tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp, điều này sẽ làm suy yếu đồng Đô la và vàng tăng.

Cảm nhận trên thị trường tài chính nói chung vẫn lạc quan khi báo cáo mới nhất từ IHS Markit cho biết tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu được dự báo tăng vọt 5,7% trong năm 2021, mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 1973, trong khi nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng 6,7% trong năm nay.

Ngoài ra, việc các quỹ tín thác liên tục mua thêm vàng cũng khiến nhà đầu tư cá nhân hứng thú trở lại. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã liên tục mua gần 15 tấn vàng trong 3 phiên 20, 21 và 24/5 vừa qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies