Image default
Ethereum Featured

Willem Middelkoop: Các nhà đầu tư không thể bỏ qua nguy cơ mất giá tiền tệ – Đó là lí do tôi mua vàng

Theo một nhà quản lý quỹ, các nhà đầu tư tổng quát hơn đang nhảy vào thị trường vàng vì họ không còn có thể phớt lờ mối đe dọa giảm giá tiền tệ toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, bên lề hội nghị khai thác toàn cầu Mines and Money Online Connect, Willem Middelkoop, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Commodity Discovery Fund (Quỹ Khám phá Hàng hóa), cho biết trong khi những người cuồng vàng đang rất hào hứng với việc gia nhập thị trường nói chung, xu hướng này thực sự bắt đầu vào giữa năm 2019 khi các nhà đầu tư tỷ phú như Ray Dalio, bắt đầu tung hô vị thế của kim loại quý.

Đầu tuần này, Quỹ hưu trí Cảnh sát & Phòng cháy chữa cháy Ohio (OP&F) là quỹ tổng hợp mới nhất gây chú ý trên thị trường vàng sau khi thông qua việc phân bổ 5% tài sản bằng kim loại quý để đa dạng hóa danh mục đầu tư và phòng ngừa rủi ro lạm phát.

Middelkoop cho rằng đây chỉ là làn sóng vốn mới đầu tiên đổ vào lĩnh vực khai thác và kim loại quý. Ông nói thêm rằng nhiều tiền hơn sẽ đến khi các nhà đầu tư bắt đầu thấy lạm phát cao hơn do tất cả các biện pháp kích thích đã có. Theo CEO Quỹ:

Phải mất 4 năm sau khi [Leman Brothers vỡ nợ] để bảng cân đối kế toán tăng thêm 3 nghìn tỷ đô la. Nhưng chúng ta chỉ mất 4 tháng trong năm nay để tăng bảng cân đối kế toán thêm 3 nghìn tỷ. Và mọi thứ còn chưa kết thúc.

Trong bối cảnh thế giới tràn ngập thanh khoản, Middelkoop nói rằng ông có thể thấy giá vàng tăng lên $10000/oz trong vòng 10 năm tới. Theo vị này:

Chúng tôi cần một mỏ neo mới cho hệ thống tiền tệ của thế giới.

Nhưng không chỉ có vàng là thứ Middelkoop đang lạc quan. Ông ấy nói rằng anh ấy cũng thích bạc và nhìn thấy tiềm năng của bạc sẽ đạt đến ba con số. Vị này giải thích:

Chỉ có câu hỏi là khi nào bạc sẽ đạt mức $50 trước khi chúng ta đưa nó lên mức $100 và tôi tin đà tăng sẽ không kết thúc. Sẽ mất nhiều năm trước khi chúng ta thấy ngưỡng $200, $300. Tôi thấy tuyệt vời, một đà tăng rất tuyệt.

Với giá vàng dự kiến sẽ tăng cao trong thập kỷ tới, Middelkoop cho biết vẫn còn rất nhiều giá trị trên thị trường. Ông nói thêm rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư xây dựng danh mục đầu tư và bảo vệ tài sản của họ.

Nhìn vào phân bổ danh mục đầu tư, Middelkoop nói rằng ông bắt đầu với định vị 25% trong vàng và bạc thỏi, 25% trong bất động sản, 25% tiền mặt và 25% trong cổ phiếu bị định giá thấp. Ông nói thêm quỹ của mình chủ yếu đầu tư vào các công ty thăm dò vì họ mang lại nhiều giá trị nhất cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng bản thân không đánh giá thấp tầm quan trọng của việc nắm giữ vàng vật chất như một tài sản cốt lõi. Theo nhà điều hành:

Chúng tôi thích khám phá. Đó là một sự đầu cơ và bạn có thể làm rất tốt với việc đầu cơ, nhưng bạn muốn đảm bảo sự giàu có của mình sẽ luôn ở đó. Bạn cần một phân bổ vật chất thích hợp.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies