Image default
Blockchain Featured

Cảnh báo tới thị trường tiền tệ: Một đợt điều chỉnh lớn có thể sắp xảy ra!

Các đồng tiền “high beta” có thể sẽ phải đối mặt với sự điều chỉnh từ 1% đến 3.4% trong thời gian tới.

Nếu cú giảm mạnh của hầu hết các loại tiền tệ trong nhóm G-10 vào tháng 3 đầu năm nay là một sự bất thường và sau đó đã tự điều chỉnh, thì ở thời điểm hiện tại, những sai lệch giữa giá thị trường so với mức giá hợp lý của các đồng tiền thuận rủi ro cũng tương tự như vậy.

Mức giá hiện tại so với mức giá hợp lý của các cặp tiền tệ
Mức giá hiện tại so với mức giá hợp lý của các cặp tiền tệ

Điều này có nghĩa là nhóm các đồng tiền “high beta” như AUD, NZD, GBP và NOK sẽ phải đối mặt với sự điều chỉnh trong những ngày tới nếu đồng EUR tiếp tục suy yếu.

Năm loại tiền tệ vừa kể trên sẽ phải đối mặt với sự điều chỉnh từ 1% đến 3.4%, chính là sự sai lệch hiện tại của chúng so với mức giá hợp lý trên đường cong được mô hình hóa. Các đồng tiền này đã có mức tăng ấn tượng tượng kể từ tháng 3, sau khi tất cả chúng đều giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua vì các nhà đầu tư lo sợ trước sự bùng nổ của chênh lệch Ted (giữa lãi suất liên ngân hàng và tín phiếu kho bạc) và chênh lệch FRA-OIS (giữa hợp đồng lãi suất kỳ hạn và hợp đồng hoán đổi lãi suất qua đêm) khiến họ tìm kiếm sự an toàn trong đồng USD. Tuy nhiên, phần chênh của đồng bạc xanh hiện đã hoàn toàn biến mất, đến mức đồng tiền này hiện đang được giao dịch với mức thấp hơn gần 4% so với mức giá hợp lý.

Các đồng tiền thuận rủi ro (tăng khi tâm lý rủi ro tích cực) gặp một thách thức thực tế trong tuần này sau khi nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB đưa ra một cảnh báo rằng: “Mặc dù các nhà hoạch định chính sách không nhắm tới bất kỳ mức giá cụ thể nào, nhưng tỷ giá hối đoái vẫn quan trọng”. Điều đó là đủ để các nhà giao dịch đóng một số vị thế Long euro của họ và cũng đã dẫn đến sự suy yếu cho các loại tiền tệ khác ngoại trừ USD.

Đánh giá sắp tới của ECB vào tuần sau sẽ rất quan trọng đối với hướng đi của các loại tiền tệ mang tính rủi ro. Nếu Ngân hàng Trung ương này đưa ra bất kỳ bình luận nào đến sức mạnh của đồng euro trong thời gian gần đây hoặc thậm chí gián tiếp ám chỉ đến đồng tiền chung trong tuyên bố của mình hay trong cuộc họp báo sau đó, thì đây sẽ là một thông điệp quan trọng cho thị trường.

Theo Dự báo tiền tệ

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies