25 C
Hanoi
20/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: WGC: Dự trữ vàng của Ngân hàng Trung ương toàn cầu tăng vọt trong tháng 11

Báo cáo mới nhất do Hội đồng vàng thế giới (WGC) công bố cho thấy dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng vọt trong tháng 11 năm ngoái.

Theo WGC, tổng lượng mua vàng ròng đạt 44 tấn trong tháng 11/2023. Tổng lượng mua vào đạt 60 tấn, vượt xa tổng lượng bán ra là hơn 15 tấn. Hoạt động mua vàng, chủ yếu đến từ các thị trường mới nổi, dẫn đầu là các ngân hàng trung ương, những người mua thường xuyên trong suốt cả năm.

Đơn vị mua vàng lớn nhất trong tháng là Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, ngân hàng này đã bổ sung thêm 25 tấn vào kho dự trữ vàng chính thức của mình. Tiếp theo là Ngân hàng Quốc gia Ba Lan và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, lần lượt gom 19 tấn và 12 tấn. Báo cáo của WGC cho biết những quốc gia mua nổi bật khác là Cộng hòa Séc Cộng hòa Kyrgyzstan.

Ở một thái cực khác, Uzbekistan nổi lên là nước bán lớn nhất, xả ra 11 tấn từ nguồn dự trữ trong tháng. Kazakhstan cũng đã giảm 3 tấn vàng nắm giữ vào tháng 11 năm 2023.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nổi lên là đơn vị mua vàng lớn nhất trong 11 tháng đầu năm 2023. Ngân hàng tại quốc gia phát triển duy nhất bổ sung vàng vào dự trữ của mình là Cơ quan Tiền tệ Singapore.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....