20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Khả năng xuất hiện nhịp hồi phục trước tin CPI

Vàng hiện đang trong quá trình hồi phục sau hai tuần giảm giá, với kỳ vọng hướng đến mức $2036 dựa trên hy vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong thời gian tới. Sự thay đổi quan điểm của thị trường về việc cắt giảm lãi suất hiện tại so với thời điểm tháng 12 đã làm tăng lợi suất trái phiếu Mỹ, gây áp lực lên vàng.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ

Dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây khiến nhà đầu tư rơi vào thế khó đoán. Chỉ số PMI Dịch vụ ISM cho thấy sự yếu kém, trong khi tăng trưởng việc làm và tăng trưởng tiền lương lại cao hơn dự báo..

Báo cáo Chỉ số Giá Tiêu Dùng (CPI) vào thứ Năm là sự kiện quan trọng nhất tuần này. Cho đến khi báo cáo này được công bố, chúng tôi kì vọng vàng hồi phục.

Các mức kĩ thuật

  • Kháng cự: Mức kháng cự quan trọng là ở $2036, sau đó là $2051 và $2065.
  • Hỗ trợ: Mức hỗ trợ gần nhất là ở swing low $2024, sau đó là $2015 – vùng nền giá nửa đầu tháng 12.

Khuyến nghị đầu tư

  • Cơ hội mua: Vàng có cơ hội hồi phục từ mức hiện tại, đặc biệt nếu dữ liệu CPI yếu hơn kỳ vọng. Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào khi giá gần với các mức hỗ trợ, đặc biệt là ở $2024 và $2015.
  • Chiến lược: Theo dõi sát sao báo cáo CPI và điều chỉnh chiến lược đầu tư dựa trên kết quả của báo cáo. Nếu CPI yếu hơn kỳ vọng, vàng có thể tiếp tục tăng giá.

Kết luận

Vàng có khả năng phục hồi trong tuần này, nhưng cần theo dõi chặt chẽ các dữ liệu kinh tế và sự kiện quan trọng. Nhà đầu tư nên cân nhắc mua vào ở các mức hỗ trợ và sẵn sàng điều chỉnh chiến lược dựa trên diễn biến mới của thị trường.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....