Wells Fargo: Vàng không còn hấp dẫn nữa; hãy đi tìm tài sản phòng thủ khác

Vàng dường như không còn hấp dẫn dựa nữa trên việc kim loại quý đã phản ứng khá tệ với các sự kiện kinh tế gần đây. Đó là quan điểm của John LaForge, người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tại Wells Fargo.

LaForge nói với Kitco News như sau:

Cổ phiếu, trong vài tuần qua đã thành công, và bạn thấy những ngày mà chứng khoán thực sự lên giá thì vàng làm gì? Vàng tăng 3USD, nó tăng 5USD hay tăng lên 7USD?. Tôi hoài nghi về việc chúng ta đang ở đâu trong siêu chu kỳ vàng này, chu kỳ dài này gắn liền giá cả hàng hóa, và hiện chúng ta đang trong giai đoạn buồn tẻ.

LaForge lưu ý rằng phản ứng tự mãn của vàng đối với sự biến động mà thị trường đã trải qua cho thấy vàng chưa hẳn là tài sản trú ẩn an toàn, thêm vào đó là các lựa chọn thay thế tài sản phòng thủ tốt hơn cho các nhà đầu tư. Ông nói:

Nếu bạn muốn có được thế phòng thủ, bạn dường như thấy tốt hơn trong các tài sản phòng hộ khác. Đó là đồng USD, nếu so với vàng, nếu bạn so sánh dựa trên sự biến động. Nói thật, vàng không hành động tốt như USD, thật lòng mà nói.

Kể từ tháng 1, chỉ số đô la Mỹ, DXY, đã có xu hướng tăng lên, tiến gần 3%, trong khi giá vàng vẫn không thay đổi cho đến nay.

LaForge nói rằng tiền điện tử có thể không là nguyên nhân cho hiệu suất mờ nhạt của vàng, vì tiền kỹ thuật số vẫn là một tài sản tương đối mới.

Về dự báo giá, LaForge duy trì mục tiêu $1300/oz cho vàng của mình, nói rằng phạm vi giao dịch dự kiến của quý kim ​​sẽ nằm trong khoảng từ $1250 đến $1350. Ông nói:

Mặc dù tôi nói bây giờ, góc nhìn của bạn về vàng có lẽ nghiêng về phía giảm. Tôi không thay đổi mục tiêu, tôi vẫn nhắm đến mức $1300. Nhưng tôi nói rằng nếu có sự dự đoán nào cho vàng thì đó là giảm.

LaForge chia sẻ, tất cả xuất phát từ thực tế, “Tôi không còn hứng thú nữa”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: