Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Wells Fargo: Giá vàng đang ở trong một mô hình biểu đồ mới và khó dự đoán

Thị trường vàng đã bị mắc kẹt trong một biên độ khá hẹp trong 2 hai tháng và thời gian sẽ không còn nhiều để kim loại quý đạt kì vọng là chinh phục mức cao mới trên $2000/oz vào cuối năm.

Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường nói rằng điểm đến của vàng ít quan trọng hơn hành trình mà nó đang đi. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, John LaForge, người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tại Wells Fargo, cho biết rằng ông đang duy trì mục tiêu cập nhật cuối năm của mình ở mức $2100/oz. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng thời gian không còn nhiều để đạt được mục tiêu đó. Thay vì nhìn vào các mục tiêu cuối năm, ông cho rằng các nhà đầu tư nên chú ý đến xu hướng tăng dài hạn.

LaForge lưu ý rằng kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại trên $2000/oz, vàng đã cố gắng giữ mức hỗ trợ quan trọng quanh $1850/oz. Ông khẳng định đây là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh tiềm ẩn trên thị trường. Chiến lược gia bày tỏ:

Thực tế là thị trường đã từng quay trở lại mức $1900 và sau đó không thực sự xuống dưới mức đó lâu, tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trên một biểu đồ kỹ thuật mới. Hướng đi thực sự quan trọng hơn mục tiêu giá bởi vì khi nó bùng phát khi bạn có một biểu đồ mới như thế này, bạn sẽ không thể biết là thị trường sẽ cao tới bao nhiêu.

Triển vọng của LaForge được đưa ra khi giá vàng giữ được mức hỗ trợ quanh $1850/oz sau khi giá giảm 100 USD vào thứ Hai. Thị trường vàng chứng kiến đợt bán tháo tồi tệ nhất trong một ngày trong 7 năm sau khi Pfizer và BioNTech công bố tin tức tích cực về một loại vắc-xin tiềm năng cho virus Covid-19.

Mặc dù LaForge cho biết ông hoài nghi rằng giá vàng chưa thể tăng trở lại trên $2000/oz trước cuối năm nay, nhưng ông tin tưởng hơn rất nhiều rằng giá vàng sẽ đạt mục tiêu $2300 vào năm 2021.

LaForge nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng khi các quốc gia tiếp tục in tiền và phá giá đồng tiền của họ. Ông nhấn mạnh Hoa Kỳ đã không cảm thấy những tác động lớn của việc phá giá vì USD tiếp tục giữ trạng thái tiền tệ dự trữ đáng thèm muốn. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Hoa Kỳ tham gia vào cuộc đua tiền tệ xuống đáy. Vị này nhấn mạnh:

Nếu chúng ta đang xem xét sự phá giá tiền tệ lớn, bạn phải chuyển sang các tài sản thay thế, và vàng tiếp tục có vẻ tốt. Bạn cần ở trong một cái gì đó sẽ giữ nguyên giá trị của nó.

Một yếu tố khác sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng, LaForge nói, là tiềm năng lạm phát gia tăng do cải thiện tăng trưởng kinh tế. Ông nói thêm rằng các nhà kinh tế của Wells Fargo không kỳ vọng sẽ có tăng trưởng lớn vào năm 2021. Tuy nhiên, môi trường tăng trưởng thấp sẽ dẫn đến sự hỗ trợ tiếp tục của chính phủ. Ông nói thêm rằng khi tăng trưởng cung tiền tăng, áp lực lạm phát cũng tăng theo.

Mặc dù giá tiêu dùng cho đến nay đã giảm lạm phát trong năm nay, nhưng LaForge nói rằng việc cung tiền khổng lồ xuất hiện trong nền kinh tế chung chỉ là vấn đề thời gian. LaForge nói, một trong những lý do khiến lạm phát không tăng là do người tiêu dùng đang giảm tỷ lệ trung bình. Ông giải thích rằng tất cả số tiền mà người tiêu dùng nhận được trong mùa hè này từ chính phủ có lẽ đã được dùng để trả nợ. Theo chiến lược gia:

Lạm phát vẫn chưa xuất hiện bởi vì chúng ta đã nợ quá nhiều và điều đó đã kéo theo mọi thứ. Chúng ta sẽ không nhất thiết phải nhìn thấy lạm phát vào năm tới, nhưng bạn có thể thấy điều đó rõ ràng sẽ tới vì sẽ có như vậy nhiều tiền trong hệ thống.

LaForge nói thêm rằng khi lạm phát xuất hiện trên thị trường tiêu dùng thì đã quá muộn và đó là lúc giá vàng sẽ bắt đầu tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies