Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Wells Fargo: Giá vàng có thể chạm 2200$ vào năm 2021 khi các thị trường ‘say trong men thanh khoản’

Theo các nhà phân tích của Wells Fargo, các thị trường tài chính đang say sưa với tính thanh khoản và các nhà đầu tư không nên kỳ vọng rằng năm 2021 sẽ là năm họ tỉnh táo. Trong môi trường này, kim loại quý sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, ngân hàng cho biết thêm

Thứ Ba, trong hội thảo trên web về triển vọng năm 2021, các nhà phân tích tại Wells Fargo nói rằng họ nhận thấy bối cảnh tăng giá cho thị trường tài chính sẽ dẫn đến việc chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Ngân hàng kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ khi thế giới hướng tới vắc-xin tiềm năng cho virus Covid-19.

Trong triển vọng của mình, ngân hàng nhận thấy nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng 5,2% trong năm tới, với phần lớn mức tăng trưởng sẽ đến trong nửa cuối năm khi thế giới bắt đầu vượt qua tác động tàn khốc của đại dịch.

Cho dù ngân hàng lạc quan về tăng trưởng toàn cầu, họ vẫn nhìn thấy nhiều tiềm năng để giá vàng tăng trong năm tới. Ngân hàng cho biết họ thấy giá vàng sẽ tăng lên 2100$ và thậm chí 2200$ vào cuối năm sau.

John LaForge, người đứng đầu chiến lược tài sản thực tại Wells Fargo, cho biết mặc dù tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, ông kỳ vọng lãi suất thấp và chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ hỗ trợ vàng, bạc và bạch kim. Ông nói:

Vẫn còn rất nhiều động thái in tiền và điều đó rất tốt cho vàng và bạc.

Nhưng vàng và bạc không chỉ được thúc đẩy bởi chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương. Trong buổi thuyết trình, LaForge nói rằng năm 2020 là năm bắt đầu của một siêu chu kỳ tăng giá hàng hóa mới và vàng cũng sẽ thúc đẩy làn sóng này cao hơn. Theo chiến lược gia:

Nếu bạn nhìn vào cuộc khủng hoảng, chúng ta đã thấy vào tháng 3 và tháng 4, đó là loại sự kiện đầu nguồn mà bạn cần thẳng thắn quan tâm đến hàng hóa. Ngay giữa tháng 3, chúng tôi nâng cấp dự báo hàng hóa. Lần đầu tiên chúng tôi gặp thuận lợi trong một thời gian dài và chúng tôi kỳ vọng điều đó sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2021.

Cùng với vàng, LaForge nói rằng ông cũng thích đồng và dầu mỏ. Ông cho rằng dầu thô West Texas Intermediary (WTI) sẽ quay trở lại trên 60 USD/thùng vào năm tới.

Trong khi Wells Fargo cũng thích bạc và bạch kim, LaForge nói rằng họ thích tiếp xúc với vàng hơn vì nó có độ biến động thấp hơn và sẽ vẫn là người đứng đầu ngành. Nhà chiến lược chỉ ra:

Đối với năm 2021, vàng có lẽ là mục tiêu của chúng tôi, là sở thích của chúng tôi. Vàng là hiện thân của mọi thứ.

Trong khi triển vọng chung vẫn lạc quan đối với vàng, năm sau sẽ không phải không có rủi ro. Wells Fargo nói rằng cơn gió lớn nhất đối với vàng và bạc trong năm tới có thể là lãi suất tăng. Ngân hàng nhận thấy áp lực lạm phát duy trì dưới 2%, vì vậy bất kỳ sự gia tăng nào của lợi suất danh nghĩa có thể dẫn đến lợi suất thực tế cao hơn, điều này sẽ tiêu cực đối với vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]