Image default
Tin mới nhất Vàng

Warren Buffett hhông hề thích Vàng: Dù vậy bạn vẫn nên mua nó?

Bài viết là quan điểm cá nhân của Karen Thomas.

Karen là một người đam mê thị trường chứng khoán, tập trung vào việc phát hiện ra những cổ phiếu mà cô ấy tin rằng thị trường đã định giá sai. Bà thực hiện điều này thông qua phân tích cơ bản và định lượng về các công ty và ngành của họ, cũng như nghiên cứu các cơ hội và xu hướng trong tương lai. Bà có bằng Thạc sĩ về Tài chính, CFA và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý đầu tư. Từng làm việc tại một quỹ hưu trí lớn, cũng như hai công ty quỹ tương hỗ hàng đầu với tư cách là nhà phân tích và quản lý danh mục đầu tư, bà có kiến thức chuyên môn vững chắc về đầu tư mà bà muốn chia sẻ với độc giả của mình.

Warren Buffett, giống như bất kỳ chuyên gia đầu tư nào, có rất nhiều ý quan điểm riêng. Ông ấy đã chứng tỏ mình là một người tài giỏi nhất. Ông ấy có một cách tiếp cận đầu tư đơn giản, không vô nghĩa. Ông ấy sử dụng trí thông minh cảm xúc cũng như trí thông minh tự thân của mình. Giá trị tài sản ròng của Warren Buffett đã tăng lên đáng kể nhờ điều này.

Ví dụ, ông ta tránh được sự tham lam và sợ hãi. Ngoài ra, ông ấy không bị ảnh hưởng bởi tâm lý bầy đàn. Nắm vững những cạm bẫy cảm xúc đơn giản đó là chìa khóa để đầu tư thành công. Nhưng, còn nhiều hơn thế nữa. Warren Buffett rõ ràng cũng dựa trên trí thông minh của mình. Ông ấy đọc rất nhiều sách. Ông ấy cũng suy nghĩ rất nhiều.

Đây là một phần của nguyên tắc vàng để đầu tư thành công. Vì vậy, khi Warren Buffett đưa ra ý kiến, chúng ta nên chú ý. Chúng ta nên xem xét nó. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta phải hoàn toàn đồng tình.

Warren Buffett vẫn không hề thích vàng

Vàng đã là nơi trú ẩn an toàn mà các nhà đầu tư đổ xô đến kể từ khi thị trường bắt đầu hoạt động. Nhưng Warren Buffett có rất nhiều điều để nói về vàng. Và, với ông, nó không hề đẹp.

Warren Buffett gọi vàng là “một khối kim loại lớn”. Nó vô dụng. Nó không tạo ra lợi nhuận. Nó không có tiện ích. Nhưng những lúc tuyệt vọng thì người ta thường tìm tới những biện pháp cứu nguy cuối cùng. Hãy giả sử rằng ông Buffett nói đúng về vàng. Bạn không nghĩ rằng một tình huống đại dịch toàn cầu có thể có các quy tắc khác nhau sao? Những ngày này, đại dịch đã khiến mọi thứ mất cân bằng. Và mặc dù điều này không rõ ràng nếu chúng ta nhìn vào thị trường chứng khoán TSX và NYSE, nhưng nó vẫn đúng.

Số lượng tiền được các chính phủ bơm ra thật đáng kinh ngạc. Những thiệt hại về kinh tế của đại dịch chỉ mới bắt đầu. Hậu quả và những cú sốc của nó sẽ được cảm nhận trong nhiều năm. Vàng, bằng tất cả sự vô dụng của nó, là một vật lưu trữ giá trị tốt. Có lẽ tại thời điểm này, chúng ta nên vui mừng vì chỉ cần bảo tồn giá trị. Vàng là nơi trú ẩn an toàn trong khi giao dịch TSX không hoàn toàn cho phép chúng tôi làm điều này. Chúng ta không cần phải toàn bộ tài sản của mình bằng vàng. Nhưng đặt một phần số tiền của chúng ta vào máy bảo tồn giá trị này là một ý kiến hay.

Mua cổ phiếu vàng để tiếp xúc với vàng nhưng cũng để kinh doanh hoạt động hiệu quả

Vì vậy, khi đã quyết định muốn tiếp xúc với vàng, chúng ta phải làm gì? Có nên mua một khối vàng thỏi không? Ồ không. Tôi đồng ý với Warren Buffett về quan điểm của ông ấy rằng đây chỉ là một khối kim loại vô dụng. Ông ấy không thích khối kim loại đó. Nhưng ông ấy yêu một công ty đang hoạt động tốt. Ông ấy yêu thích một công ty tài chính vững chắc, dòng tiền dồi dào, trả cổ tức. Warren Buffett và các đồng nghiệp Berkshire Hathaway của ông yêu thích một công ty sẽ tăng giá trị tài sản ròng của ông. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta đều nghĩ được như vậy.

Vì vậy, mẹo là để tiếp xúc với vàng chính là thông qua một công ty vàng hoạt động tốt. Và tôi có một lời giới thiệu. Agnico-Eagle Mines (TSX: AEM) (NYSE: AEM) là một công ty vàng hoạt động trong các khu vực an toàn về chính trị. Đó là một công ty vàng đã chứng minh được giá trị của mình. Công ty duy trì nhiều năm giảm chi phí. Agnico đang tăng cổ tức khi dòng tiền tăng vọt. Tôi đang nói về việc tăng 75% cổ tức trong quý gần nhất của nó. Và giá vàng đang tăng. Sự hỗn loạn của đại dịch đã làm nên điều đó.

Tổng kết

Kết lại, tôi muốn chỉ ra rằng cổ phiếu vàng vẫn có vị trí trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư. Ý tôi là, giá vàng đã tăng gần 600% trong 20 năm qua. Đây là sự đánh giá cao đáng kể. Vì vậy, vào thời điểm khủng hoảng này, mua vàng tích trữ là một bước đi thông minh. Ngay cả Warren Buffett của Berkshire Hathaway gần đây đã mua Barrick Gold, giao dịch trên TSX và NYSE. Vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn vì nó là một kho giá trị đáng tin cậy.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]