34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Tin mới nhất Tin xã hội

Vụ cướp tiệm vàng tại Huế ngày 31/7: Nghi phạm mang quân hàm đại úy, dùng súng AK cướp số lượng vàng lớn và ‘ném ra đường’

Chiều 31/7, một lãnh đạo Công an tỉnh TT-Huế cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, Công an TP Huế đã bắt giữ thành công nghi phạm dùng súng AK cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba (TP Huế).

Cụ thể, vào khoảng 12h40 ngày 31/7, đối tượng Ngô Văn Quốc (38 tuổi), quân hàm đại úy, công tác tại Trại giam Bình Điền, đóng ở xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, đã sử dụng súng AK bất ngờ xông vào 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi, trước chợ Đông Ba. Tại đây, đối tượng nổ súng uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng.

Nghi phạm mặc đồ công an, sau khi nổ 3-4 tiếng súng uy hiếp, đã vơ nhiều khay vàng, cho vào túi rồi chạy ra trước cổng chợ, quăng các túi vàng ra giữa đường Trần Hưng Đạo và trên ngọn cây.

Mặc dù nghi phạm tay cầm súng AK, đi lại giữa đường nhưng khi nhìn thấy nhiều dây chuyền vàng rơi vãi, một số người đi đường đã bất chấp nguy hiểm, dừng xe lại để nhặt vàng.

Hình ảnh người dân bất chập nguy hiểm dừng xe lại để nhặt vàng do nghi phạm vứt ra đường. Ảnh cắt từ clip

Sau khi vứt vàng ra đường cho người dân nhặt, nghi phạm cầm theo súng AK chạy về cầu Gia Hội, xuống khu vực nhà lục giác đường Trịnh Công Sơn và bị bắt giữ.

Qua lấy lời khai ban đầu, các chủ tiệm vàng khai nhận vẫn chưa thống kế được số lượng vàng bị nghi phạm lấy đi. Tuy nhiên, đã thống kê bằng số khay vàng bị cướp.

Cụ thể, tại tiệm Hoàng Đức bị tên cướp lấy đi 2 khay vàng, còn tại tiệm vàng Thái Lợi cũng đã bị nghi phạm lấy đi 3 khay vàng, gồm dây chuyền, nhẫn, lắc các loại.

Sau khi bắt được nghi phạm, công an TP.Huế đã phát lệnh tuyên truyền, đề nghị người dân đã nhặt được số vàng trên khẩn trương trả lại để phục vụ quá trình điều tra và trả lại tài sản cho chủ sở hữu.

Những người không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật về hành vi chiếm giữ tài sản trái phép.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....