Với mức giá hiện tại, Huyền thoại đầu tư Jim Rogers thích mua Bạc hơn Vàng

Bạc hiện có giá tốt hơn vàng, nhưng mức giá không đủ thấp để lôi kéo nhà đầu tư huyền thoại Jim Rogers, chủ tịch của Rogers Holdings, mua kim loại quý.

Ông Rogers trao đổi với Kitco News như sau:

Nếu tôi phải mua một, bạc hoặc vàng, tôi sẽ mua bạc. Bạc bị trầm cảm so với vàng theo cơ sở lịch sử. Tôi không mua bất cứ thứ gì đó quá nghiêm trọng.

Rogers nói rằng ông duy trì nắm giữ vàng của mình và mặc dù giá không đủ hấp dẫn tại thời điểm này để mua, nhưng ông không bán trừ khi khủng hoảng lớn xảy ra. Ông nhấn mạnh:

Nếu và khi bong bóng phát triển, và nó có thể sẽ xảy ra bởi vì thế giới đang phải đối mặt với những vấn đề to lớn trong vài năm tới. Nếu điều đó xảy ra thì tôi sẽ phải bán vàng của mình vì bạn không thể, nhưng bạn có thể điên lên, nắm giữ bất kỳ tài sản nào thông qua một bong bóng.

Ông cảnh báo rằng thị trường giá xuống tiếp theo sẽ trở nên khủng khiếp, kết hợp bởi quá nhiều nợ nần và một cuộc chiến thương mại.

Rogers nói rằng thị trường chứng khoán tăng trưởng dài nhất trong lịch sử nước Mỹ sẽ tồn tại trong thời gian ngắn, vì các vấn đề kinh tế vĩ mô sẽ sớm xuất hiện.

Sau đó, năm nay hoặc năm sau khi các nền kinh tế trên thế giới trở nên tồi tệ, ông Trump sẽ đổ lỗi cho tất cả mọi người nước ngoài, người Trung Quốc, người Đức, người Nhật, mọi người, và sau đó chiến tranh thương mại sẽ quay trở lại. Và, sau đó, tất cả đã kết thúc.

Rogers nói thêm rằng căng thẳng thương mại có thể leo thang khi chính quyền Trump quyết tâm giành chiến thắng. Nhà đầu tư huyền thoại giải thích:

Ông Trump sẽ trở lại. Ông Trump tin vào linh hồn và bộ não của mình rằng chiến tranh thương mại là tốt và ông có thể chiến thắng trong các cuộc chiến thương mại. Ông Trump biết rằng ông thông minh hơn mọi người khác nên ông biết rằng mình có thể chiến thắng trong một cuộc chiến thương mại, và nó sẽ trở lại mạnh mẽ. Khi nền kinh tế Mỹ cuối cùng trở nên tồi tệ, ông ấy sẽ đổ lỗi cho thương mại và cuộc chiến thương mại và nó sẽ càng trở nên tồi tệ.

Về suy thoái, Rogers nói rằng thường phải có nhiều thất bại trong ngành công nghiệp hoặc thậm chí cấp quốc gia trước khi mọi người bắt đầu chú ý.

Cách mà những thứ này luôn hoạt động, vào năm 2007, Iceland đã phá sản và hầu hết mọi người không biết gì về điều đó và không biết hay quan tâm, và sau đó, Ireland đã phá sản. Ít người chú ý hơn. Một lát sau, Bear Stearns bị phá sản. Một vài người nữa bắt đầu chú ý. Vài tuần sau, Northern Rock bị phá sản, sau đó mọi người bắt đầu hoảng hốt. Cuối cùng, Lehman Bros. phá sản, sau đó là tin tức u tối phủ bóng trên toàn thế giới.

Vào thời điểm chúng ta nhận thấy cuộc suy thoái tiếp theo, sẽ là quá muộn, Rogers nói thêm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: