20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: WGC: Nhu cầu vàng của Trung Quốc tăng mạnh trong năm 2023, phí bảo hiểm tăng

Báo cáo mới nhất do Hội đồng vàng thế giới (WGC) công bố cho thấy nhu cầu vàng của Trung Quốc đã ghi nhận mức tăng đột biến trong năm 2023. Ngoài ra, phí bảo hiểm vàng cũng tăng so với năm trước.

Theo báo cáo, sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc là khá mờ nhạt trong năm ngoái. Kết quả là chi tiêu và đầu tư của người tiêu dùng ở mức vừa phải. Mặc dù tất cả các tài sản chính trong nước đều ghi nhận lợi nhuận âm, nhưng Shanghai Gold Benchmark Price PM (SHAUPM) (Tạm dịch Chỉ số chuẩn giá vàng Thượng Hải) tính bằng Nhân dân tệ đã ghi nhận mức tăng đáng chú ý là 17%.

Các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) của Trung Quốc đã gom thêm 654 triệu USD trong năm trước, với tổng tài sản được quản lý (AUM) tăng lên chạm mức cao nhất từ trước đến nay là 4 tỷ USD. Khối lượng vàng nắm giữ của các ETF tăng 10 tấn lên tổng số 62 tấn.

Ngoài ra, ngân hàng trung ương nước này tiếp tục mua vàng vào năm 2023, bổ sung thêm 225 tấn. Dự trữ vàng của ngân hàng trung ương Trung Quốc đạt tổng cộng 2.235 tấn vào cuối năm. Báo cáo của WGC cho biết vàng hiện chiếm gần 4,3% tổng dự trữ ngoại hối chính thức của cả nước.

Sản lượng vàng trong nước vẫn ổn định. Điều này cùng với nhu cầu mạnh mẽ và nhập khẩu giảm đã nâng mức chênh lệch giá vàng trong nước lên mức cao kỷ lục vào năm 2023.

Tổng lượng vàng rút ra từ Sàn giao dịch vàng Thượng Hải (SGE) đạt 1.687 tấn vào năm 2023. Con số này cao hơn đáng kể 7% so với năm trước và cao hơn 3% so với lượng rút vàng trung bình trong 5 năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....