Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường Tin mới nhất Tin tức thị trường 24/7 Vàng

VIP Tin 24/7: Vàng trong nước khởi sắc theo giá vàng thế giới, chênh lệch giữa hai thị trường có chiều hướng giảm

Tóm tắt

Giá vàng thế giới khởi sắc, đẩy giá vàng trong nước tăng thêm 100.000 đồng/lượng sáng đầu tuần.

Các quốc gia G7 áp lệnh cấm mới đối với vàng nhập khẩu từ Nga – tác động tích cự lên giá vàng.

SJC tăng chiều mua nhưng chiều bán đi ngang hoặc tăng nhẹ – chênh lệch với giá vàng thế giới được thu hẹp.

Nội Dung

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 67,95 – 68,67 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua, đi ngang chiều bán so với chốt phiên cuối tuần.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 67,96 – 68,58 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng giá mua và 40.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 67,95 – 68,60 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 100.000 đông/lượng, bán ra tăng 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 67,85 – 68,60 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua và 50.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt cuối tuần trước.

Biểu đồ giá vàng BTMC 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.835,1 USD/ounce, tăng khoảng 8 USD/ounce so với giá chốt cuối tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.390 VND/USD) vàng thế giới giao dịch tại 51,75 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng SJC 16,9 triệu đồng/lượng, giảm so với mức 17,2 triệu đồng/lượng cuối tuần trước.

Giá vàng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu nắm giữ vàng trong bối cảnh lạm phát tăng cao và kinh tế toàn cầu có nguy cơ sụt tốc. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá của đồng USD và việc các ngân hàng trung ương mạnh tay nâng lãi suất để chống lạm phát là những yếu tố gây áp lực giảm lên giá vàng.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho rằng, các đợt tăng lãi suất của ngân hàng trung ương đang khiến người tiêu dùng giảm bớt chi tiêu, điều này sẽ làm tăng trưởng chậm đi ngày càng nhanh. Nếu lạm phát đạt đỉnh điểm sẽ cung cấp một số cứu trợ cho các tài sản rủi ro. Ngược lại, nó lại gây bất lợi cho các loại tài sản trú ẩn như vàng.

“Vàng đang trượt khỏi một số mốc kỹ thuật chủ chốt. Tôi nghĩ giá vàng cần phải giữ được mốc 1.800 USD/ounce để bán tháo không xảy ra. Giá vàng đã tích luỹ thời gian gần đây và không thể bứt phá vì đồng USD tăng giá”, ông Moya nhận định.

Chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins dự báo, trong bối cảnh một cuộc suy thoái tiềm ẩn, vàng sẽ tiếp tục giao dịch ổn định. Ông cũng tin rằng nếu suy thoái thật sự xảy ra, giá vàng có thể vượt 1.900 USD/ounce một cách nhanh chóng.

Thêm thông tin có ảnh hưởng tới diễn biến của giá vàng là việc các quốc gia G7 không nhập khẩu vàng từ Nga (bởi hành động xâm lược Ukraine) sẽ gây tổn hại đến tài chính của xứ sở bạch dương trong một thời gian dài. Sau lệnh cấm nhập khẩu, nguồn thu nhập cao thứ hai của Nga từ các nước G7, ngành kinh doanh thu về hàng chục tỷ đô la, sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga cũng sẽ làm giảm nguồn cung vàng trên thị trường toàn cầu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies