Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Vàng sẽ tăng lên $2000 vì lạm phát – Một CEO khai thác kì cựu cho hay

Vàng có thể tăng trên $2000/oz trong năm tới khi lạm phát vẫn tăng và vàng chính là hàng rào tốt nhất chống lại lạm phát…

Jake Klein, giám đốc điều hành nhà khai thác mỏ Evolution Mining của Úc, chia sẻ với Bloomberg TV:

Lạm phát là tin tốt cho vàng.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed được công bố vào thứ Tư cho thấy các quan chức hiểu rằng sẽ có lúc phải chậm lại chu trình nâng lãi suất. Đồng thời, những người tham gia cuộc họp tháng FOMC tháng trước cũng cảnh báo không nên thắt chặt tiền tệ quá mức bởi hành động đó có thể gây tổn hại cho nền kinh tế. Các quan chức Fed đánh giá khả năng xảy ra lạm phát cao cố hữu là khá thấp.

Vàng chỉ giảm 4% vào năm 2022 ngay cả khi các ngân hàng trung ương, dẫn đầu là Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ. Rõ ràng, lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng – tài sản không mang lại bất kì khoản lãi nào. Theo chiến lược gia trưởng mảng thị trường của FS Investments, Troy Gayeski, giá sẽ phục hồi trở lại khi Fed sẽ chuyển hướng sang nới lỏng tiền tệ sau khoảng 1 năm thắt chặt tiền tệ quyết liệt.

Trong phiên hôm nay 18/8, giá vàng được giao dịch ở mức $1765/oz. Giá đã đạt mức kỷ lục $2075,47 vào tháng 8 năm 2020 và đã đạt gần mức đó vào đầu năm nay trước khi giảm trong quý II.

Klein đưa ra quan điểm của mình sau khi Evolution báo cáo thu nhập ròng cả năm giảm 6% xuống 323,3 triệu đô la Úc (224 triệu USD) vào đầu ngày thứ Năm. Công ty có kế hoạch tăng sản lượng 12,5% lên khoảng 720 000 oz trong năm tài chính 2023, và thêm 11% vào năm sau, theo một tuyên bố.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies