Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: USD cao nhất từ năm 2002, Úc nâng lãi suất 50 điểm

Sau kì nghỉ dài 3 ngày, đồng USD trở lại trong phiên thứ Ba bằng một đà tăng cực kì ấn tượng. Chỉ số đô la Mỹ đang gần mức cao nhất trong 2 thập kỉ qua, sát ngưỡng 106 điểm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng gần 1% trong đầu phiên giao dịch châu Âu, giúp đồng bạc xanh có được lực cầu tốt. Tuy nhiên, lợi suất lại đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện tại, các chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng nhẹ, cho thấy tâm trạng thị trường lạc quan hơn một chút.

Tối nay, Cơ quan kinh tế Hoa Kỳ sẽ cung cấp dữ liệu Đơn đặt hàng Nhà máy cho tháng 5. Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ công bố Báo cáo Ổn định Tài chính của mình trong phiên hôm nay.

Tờ Wall Street Journal hôm thứ Hai đưa tin rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Biden đang có kế hoạch lùi một số mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc nhằm giảm bớt áp lực lạm phát. Thông tin này đã khiến nhu cầu đối với tài sản rủi ro cải thiện.

Các thông tin kinh tế Trung Quốc cũng khá tích cực: PMI Dịch vụ Caixin đã tăng mạnh lên 54,5 trong tháng 6 từ mức 41,4 trong tháng 5, vượt xa kỳ vọng của thị trường là 47,3.

Sáng nay, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) thông báo rằng họ đã tăng lãi suất chính sách lên 50 điểm cơ bản (bps) từ 0,85% lên 1,35%. Quyết định này được đưa ra phù hợp với kỳ vọng của thị trường nhưng quan điểm trung lập của RBA về triển vọng chính sách khiến cặp AUD/USD khó thu thập động lực tăng giá. RBA cho biết kỳ vọng lạm phát trung hạn vẫn được giữ vững và lưu ý rằng quy mô và thời gian tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.

Tỷ giá

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,8% trong ngày ở mức 0,6810.

EUR/USD tiếp tục chịu áp lực giảm giá mạnh vào đầu thứ Ba và giao dịch sâu trong vùng tiêu cực dưới 1,0400. Thành viên Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Madis Muller và Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos đều cho biết hôm thứ Hai rằng việc tăng lãi suất 25 bps vào tháng 7 là phù hợp. Thông tin về PMI châu Âu chỉ hỗ trợ rất ít đồng EUR.

  • Chỉ số PMI hỗn hợp của S&P Global tháng 6 ở mức 52,0, cao hơn dự báo là 51,9.
  • Chỉ số PMI dịch vụ tháng 6 ở mức 53 điểm, cao hơn dự báo là 52,8.

Tỷ giá GBP/USD đi ngang trong phiên thứ Hai nhưng đã quay đầu giảm trong phiên châu Âu sáng thứ Ba. Cặp tiền này hiện đã chạy về dưới 1,2100.

Trong cuộc khảo sát hàng quý của mình, Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) cho biết kỳ vọng lạm phát tiêu dùng trong 1 năm tới đã tăng từ 2,2% lên 6,8%. BOC cho biết: “Cuộc khảo sát cho thấy mối lo ngại về lạm phát trong ngắn hạn đã tăng lên và lạm phát dự kiến sẽ tăng cao hơn cuộc khảo sát trước đó trong thời gian dài”. Sau khi ghi nhận khoản lỗ nhỏ hàng ngày vào thứ Hai, cặp USD/CAD đang phục hồi về hướng 1,2900 vào thứ Ba.

Được hỗ trợ bởi lợi suất Mỹ tăng, USD/JPY đã tăng lên trên 136,00 vào thứ Ba. Vào đầu phiên giao dịch châu Á, dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh trong tháng 6 với chỉ số PMI dịch vụ ngân hàng Jibun đạt 54.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã không thể thực hiện một động thái quyết định theo cả hai hướng và tiếp tục đi ngang trong một phạm vi hẹp trên $1800 vào đầu thứ Ba.

Bitcoin đã phục hồi vào thứ Hai và lấy lại mốc 20.000USD. Ethereum bứt phá ấn tượng 7% vào thứ Hai và hiện tăng thêm 1% trong ngày ở mức 1.160USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies