Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Tin tài chính hôm nay: Thị trường lạc quan sau vụ IPO thành công của Arm và sự hỗ trợ nới lỏng tiền tệ từ Trung Quốc

Tin tức 247 mới cập nhật liên quan đến vàng bao gồm:

  • Xu hướng chấp nhận rủi ro của thị trường vẫn hướng tới phiên giao dịch châu Âu, khi các thị trường châu Á theo dõi đợt phục hồi ở Phố Wall qua đêm.
  • Vụ IPO thành công của Arm đã tạo niềm tin cho thị trường vốn Hoa Kỳ và nâng cao tâm lý thị trường.
  • Các thương nhân hoan nghênh các biện pháp hỗ trợ chính sách của Trung Quốc và dữ liệu hoạt động kinh doanh mạnh mẽ vào ngày giao dịch cuối cùng trong tuần, làm tăng thêm sự lạc quan của thị trường. Hợp đồng tương lai S&P 500 của Mỹ tăng gần 0,20% trong ngày.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cắt giảm Tỷ lệ yêu cầu dự trữ (RRR) và lãi suất Repo ngược 14 ngày của ngân hàng, trong nỗ lực kích thích sự phục hồi kinh tế đang chững lại. Doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 8.

Đô la Mỹ (USD) đã rút lui khỏi mức cao nhất trong sáu tháng là 105,43 so với các đối thủ chính của nó, do khẩu vị rủi ro làm giảm sức hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của nó. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đang trong giai đoạn hợp nhất tăng giá, chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế mới của Hoa Kỳ để có động lực mới.

AUD/USD đang mở rộng mức phục hồi lên mức 0,6500 nhờ các biện pháp hỗ trợ chính sách và dữ liệu mạnh mẽ của Trung Quốc.

USD/CAD đang gặp khó khăn ở gần mức 1,3500 trong bối cảnh đà tăng giá dầu tạm dừng và đồng Đô la Mỹ thoái lui trên diện rộng.

WTI đang giao dịch gần mức cao nhất trong nhiều tháng là 90,56 USD tại thời điểm viết bài.

USD/JPY đang giữ ổn định ở mức khoảng 147,50, duy trì phạm vi hàng tuần trước các quyết định chính sách tiền tệ của Fed và Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vào tuần tới.

EUR/USD đang trên đà phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tháng đạt 1,0633 vào thứ Năm. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản (bps) nhưng báo hiệu rằng đây có thể là lần tăng cuối cùng trong bối cảnh các dự báo tăng trưởng và lạm phát của ngân hàng trung ương điều chỉnh giảm.

GBP/USD đang bảo vệ mức 1,2400 do tâm lý thị trường tốt hơn củng cố đồng bảng Anh có lợi suất cao hơn.

Giá vàng đang ngày càng rời xa mức thấp nhất trong nhiều tuần, đang tìm cách lấy lại rào cản quan trọng ở mức 1.920 USD.

Sau sự kiện từ “cuộc họp ECB”, giờ đây các nhà đầu tư sẽ có sự chú ý tập trung vào đồng Đô la. Chuyên gia Antje Praefcke, Nhà phân tích ngoại hối tại Commerzbank, “không kỳ vọng dữ liệu của Mỹ sẽ có tác động đáng kể đến đồng USD”, ông nói:

“Quyết định đối với Fed sẽ là những hiểu biết sâu sắc về diễn biến lạm phát và thị trường lao động. Do đó, tôi có thể tưởng tượng rằng dữ liệu được công bố trong những tuần qua đã tạo ra một ‘bức tranh lớn’ cho nhiều thành viên FOMC, điều này khó có thể bị lung lay hoàn toàn bởi dữ liệu trong chương trình nghị sự ngày hôm nay, nhưng tốt nhất sẽ được điều chỉnh một chút”.

Kết luận

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch cuối tuần thị trường châu Á sáng nay là do các thông tin khả quan hỗ trợ thị trường từ Trung Quốc. Bản chất là Trung Quốc đang bơm tiền ra để cứu thị trường chứng khoán và nền kinh tế Trung Quốc đang trong giai đoạn khó khăn.

Khi tâm lý đầu tư tăng trở lại, các biện pháp nới lỏng tiền tệ được đưa ra, thị trường chứng khoán và hàng hoá cùng vàng sẽ cùng tăng trở lại. Không có nhiều thông tin về lạm phát hoặc thị trường lao động nên giá vàng tạm thời tăng giá.

Tuy nhiên, chúng ta cần cẩn trọng với lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ vẫn chưa giảm. Chúng ta nên cẩn trọng trong đà hồi phục không chắc chắn của vàng vào lúc này. Các nguyên nhân sâu xa hơn được chúng tôi phân tích trong bản tin Chiến lược và Chuyên sâu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....