Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Vàng tăng mạnh sau dữ liệu tích cực từ Trung Quốc và các biện pháp kích thích tài chính mới

Trọng tâm

  • Giá vàng tiếp tục tăng mạnh sau thông tin tích cực từ Trung Quốc và dấu hiệu kích thích tài chính mới.
  • Sự suy giảm của Đô la Mỹ (USD) từ mức cao nhất trong sáu tháng được xem là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho giá vàng.
  • Chú ý: Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng có thể hạn chế sự điều chỉnh của USD và có thể làm vàng giảm giá.

Phân tích sự biến động

Giá vàng tiếp tục leo thang vào ngày thứ hai, vượt qua mức $1.920 mỗi troy ounce trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Diễn biến tăng này được hỗ trợ bởi động thái điều chỉnh nhẹ của USD.

Hơn nữa, dữ liệu tích cực từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) của Trung Quốc cho thấy triển vọng kinh tế đáng khích lệ. Sự lạc quan này có thể giúp ổn định giá vàng, đặc biệt sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) quyết định giảm Tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) xuống 25 điểm cơ bản (bps).

Trung Quốc ghi nhận mức tăng 4,6% trong Doanh số bán lẻ (YoY) trong tháng 8, vượt xa kỳ vọng tăng 3,0% và cải thiện so với con số 2,5% của tháng trước. Ngoài ra, Sản xuất Công nghiệp vượt trội so với ước tính với tốc độ tăng trưởng 4,5% trong tháng 8, so với 3,7% trong tháng 7.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã rút lui từ mức cao nhất trong sáu tháng gần đây, giao dịch quanh mức 105,20. Mặc dù vậy, khả năng điều chỉnh giảm mạnh của USD dường như bị hạn chế, chủ yếu do sự thận trọng của các nhà giao dịch trước tương lai chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Hơn nữa, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng trở lại, với lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm là 4,30% vào thời điểm viết bài. Xu hướng tăng này có thể hỗ trợ cho USD và có nguy cơ tiềm ẩn khiến vàng bị bán.

Triển vọng và khuyến nghị

Dự đoán về quyết định của Fed đối với một chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, bao gồm tăng lãi suất hoặc các biện pháp thắt chặt khác, có thể ngăn cản các nhà giao dịch đặt các vị thế táo bạo đối với các tài sản phi lợi nhuận như vàng.

Các quyết định và thông tin liên quan đến chính sách tiền tệ của Fed sẽ tiếp tục là tâm điểm cho sự biến động của thị trường tài chính trong thời gian tới.

Hơn nữa, dữ liệu kinh tế gần đây từ Hoa Kỳ tỏ ra tích cực, cho thấy triển vọng sáng của nềnkinh tế. Sự cải thiện này có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và quyết định giao dịch của những người tham gia thị trường.

Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ việc công bố Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan sơ bộ của Hoa Kỳ trong phiên giao dịch Bắc Mỹ. Kỳ vọng đồng thuận là sẽ giảm nhẹ so với trước đó là 69,5 xuống 69,1.

Các mốc chiến lược mua bán và vào lệnh tránh rủi ro sẽ được chúng tôi đưa ra trong các bản tin về Chiến lược. Các thông tin mới về Fed chúng tôi sẽ cập nhật thêm trong bản tin VIP247.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....