Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Thông tin quan trọng đối với nhà đầu tư để chuẩn bị cho phiên giao dịch ngày 21/09

1. Chi tiết về quyết định lãi suất của FED

  • Cục Dự trữ Liên bang đã duy trì phạm vi mục tiêu lãi suất quỹ liên bang tại mức cao nhất trong 22 năm, ở mức 5,25%-5,5% trong cuộc họp tháng 9 năm 2023. Đây là kết quả của đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 7 và cũng tương thích với kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên, có tín hiệu cho thấy có thể có thêm một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ vào cuối năm nay.
  • Theo những dự báo được thể hiện trong biểu đồ chấm, có khả năng sẽ có thêm một lần tăng lãi suất trong năm nay, sau đó là hai lần cắt giảm vào năm 2024. Các nhà hoạch định chính sách hiện thấy rằng lãi suất quỹ liên bang sẽ duy trì ở mức 5,6% trong năm nay, giống với dự báo tháng 6, trong khi dự kiến nó sẽ tăng cao hơn lên mức 5,1% vào năm 2024, so với mức 4,6% được dự báo vào tháng Sáu.
  • Ngoài ra, dự báo tăng trưởng GDP cho năm 2023 và năm 2024 đã được điều chỉnh lên cao hơn, lần lượt là 2,1% (so với 1% được thấy vào tháng 6) và 1,5% (so với 1,1%).
  • Lạm phát PCE cũng được dự kiến ​​cao hơn một chút, lên 3,3% trong năm nay (so với 3,2%), nhưng được duy trì ở mức 2,5% cho năm 2024. Tỷ lệ cơ bản dự kiến ​​sẽ giảm xuống vào năm 2023 (3,7% so với 3,9%) nhưng không thay đổi cho năm 2024 (ở mức 2,6%).
  • Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ thấp hơn vào năm 2023 (3,8% so với 4,1%) và năm 2024 (4,1% so với 4,5%).
Hình ảnh phiên live của Giavang.net Team khi FED công bố lãi suất

2. Đồng Đô la Mỹ (USD): USD đã tăng mạnh sau cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Chỉ số USD đạt mức cao mới trong nhiều tháng trên 105,50. Nhà đầu tư nên theo dõi sự phản ứng của thị trường đối với USD và cân nhắc các giao dịch liên quan đến đồng đô la.

3. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB): SNB dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản lên 2%. Sự kiện này có thể ảnh hưởng đến giá đồng Franc Thụy Sĩ (CHF), vì vậy cần chú ý đối với các giao dịch CHF.

4. Ngân hàng Anh (BoE): BoE dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất cơ bản lên 5,5% từ mức 5,25%. Tuy nhiên, thị trường cũng quan tâm đến cách BoE đối phó với lạm phát. GBP/USD có thể phản ánh sự kiện này.

5. EUR/USD: Cặp tiền này đã chịu áp lực và giảm xuống gần mức thấp nhất trong nhiều tháng. Tiếp tục theo dõi biến động của EUR/USD và các sự kiện chính trị kinh tế châu Âu.

6. USD/JPY: USD/JPY đã tăng mạnh và tiến lên mức cao nhất kể từ tháng 11. Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ. Sự kiện này có thể ảnh hưởng đến USD/JPY.

7. Giá vàng (XAU/USD): Giá vàng tiến đến gần mức 1.950 USD trước sự kiện của Fed, nhưng đã xóa tất cả mức tăng hàng ngày và đóng cửa trong vùng âm. Tiếp tục theo dõi sự biến động của giá vàng, đặc biệt sau các sự kiện chính trị kinh tế quan trọng.

8. Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ: Cuối ngày, dữ liệu về Công bố số liệu thất nghiệp lần đầu hàng tuần và Doanh số bán nhà hiện có trong tháng 8 của Hoa Kỳ sẽ được công bố. Những số liệu này có thể tạo ra biến động trong thị trường tài chính.

Nhà đầu tư nên lưu ý các sự kiện chính trị kinh tế quan trọng và theo dõi cẩn thận biến động của thị trường trước, trong và sau các sự kiện này để đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất.

Chúng tôi có các bản tin VIP Chuyên sân, VIP Chiến lược để các anh chị có thể phân tích, đưa ra các quyết định chính thức cho khoản đầu tư của mình.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....