24 C
Hanoi
22/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Phiên Á 16/11: Vàng ổn định, chứng khoán và dầu cùng giảm

Chứng khoán châu Á suy giảm

Thị trường chứng khoán châu Á giảm vào thứ Năm, đảo ngược mức tăng gần đây khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá tác động của việc giảm lạm phát ở Mỹ và tác động của các cuộc đàm phán cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc.

Các thị trường cũng cân nhắc một loạt các báo cáo kinh tế trong khu vực bao gồm tỷ lệ thất nghiệp ở Úc, thương mại Nhật Bản và số liệu giá nhà mới của Trung Quốc.

Cổ phiếu ở Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đều giảm.

Vàng ổn định giữa các tín hiệu hỗn hợp

Vàng ổn định quanh mức $1960/oz vào thứ Năm, sau các mức tăng gần đây khi dữ liệu kinh tế hỗn hợp ở Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư thận trọng.

Kim loại quý này đã tăng hơn 1% vào đầu tuần này khi báo cáo CPI và PPI mới nhất của Mỹ chỉ ra rằng áp lực lạm phát cuối cùng đã giảm bớt, củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn thành chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại.

Trong khi đó, dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ giảm ít hơn dự kiến ​​trong tháng 10, làm tăng thêm các dấu hiệu về khả năng phục hồi kinh tế giúp ngân hàng trung ương có thêm thời gian trước khi cắt giảm lãi suất.

Ở những nơi khác, vàng cũng tìm thấy sự hỗ trợ trong tuần này sau khi Moody’s hạ triển vọng xếp hạng tín dụng của Mỹ từ ổn định xuống tiêu cực, với lý do thâm hụt tài chính ngày càng tăng và bế tắc chính trị ở Washington.

Dầu sụt giảm

Giá dầu thô WTI kỳ hạn giảm xuống khoảng 76 USD/thùng vào thứ Năm, kéo dài mức giảm so với phiên trước do dữ liệu EIA cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng khoảng 3,6 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn so với dự báo thị trường tăng 1,8 triệu thùng.

Tại Trung Quốc, sản lượng lọc dầu giảm trong tháng 10 do nhu cầu nhiên liệu công nghiệp suy yếu và biên lợi nhuận lọc dầu thu hẹp.

Giá dầu gần đây cũng chịu áp lực sau khi IEA cho biết thị trường dầu sẽ không thắt chặt như suy nghĩ ban đầu trong quý hiện tại trong bối cảnh tăng trưởng sản lượng tốt hơn dự kiến ​​ở Mỹ và Brazil.

Mặt khác, OPEC trấn an thị trường rằng các yếu tố cơ bản vẫn mạnh và cho rằng việc giảm giá gần đây là do các nhà đầu cơ trên thị trường tài chính.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....