23 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Phiên Á 15/11: Chứng khoán phục hồi, vàng tăng, dầu ổn định

Chứng khoán châu Á phục hồi

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm vào thứ Tư, nhận tín hiệu từ sự dẫn đầu mạnh mẽ của Phố Wall qua đêm khi lạm phát của Mỹ giảm bớt, củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn tất việc tăng lãi suất và gây áp lực giảm lãi suất Kho bạc.

Các nhà đầu tư cũng đánh giá dữ liệu cho thấy nền kinh tế Nhật Bản suy giảm nhanh hơn dự kiến ​​trong quý 3, trong khi Trung Quốc báo cáo doanh số bán lẻ và số lượng sản xuất công nghiệp tốt hơn dự đoán trong tháng 10.

Cổ phiếu tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông tăng hơn 2%, trong khi chứng khoán Australia và Trung Quốc đại lục cũng tăng mạnh.

Vàng tăng khi lạm phát ở Mỹ chậm lại

Vàng tăng mạnh trên $1960/oz vào thứ Tư, kéo dài mức tăng trong phiên thứ ba khi lạm phát yếu đáng ngạc nhiên của Mỹ củng cố đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Dữ liệu đã đẩy đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm mạnh, thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại màu vàng.

Báo cáo CPI cho thấy tỷ lệ lạm phát của Mỹ chậm hơn dự kiến ​​xuống 3,2% trong tháng 10 từ mức 3,7% trong tháng 9, trong khi tỷ lệ cơ bản giảm xuống 4%, mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Các thị trường hiện không thấy có cơ hội tăng lãi suất nữa tại cuộc họp tháng 12 của Fed, trong khi đặt cược về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5 năm sau đã tăng lên khoảng 50%.

Vàng cũng tìm thấy sự hỗ trợ trong tuần này sau khi Moody’s hạ triển vọng xếp hạng tín dụng của Mỹ từ ổn định xuống tiêu cực, với lý do thâm hụt tài chính ngày càng tăng và bế tắc chính trị ở Washington.

Dầu ổn định giữa các tín hiệu hỗn hợp

Giá dầu thô WTI tương lai ổn định trên 78 USD/thùng vào thứ Tư sau khi đối mặt với biến động tăng cao trong phiên trước đó, do các nhà đầu tư cân nhắc sự phục hồi của tâm lý rủi ro do dữ liệu lạm phát yếu của Mỹ trước những lo ngại về nguyên tắc cơ bản của thị trường.

Các tài sản rủi ro được hỗ trợ khi dữ liệu lạm phát của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Giá dầu cũng tăng trong tuần này sau khi OPEC trấn an thị trường rằng các yếu tố cơ bản vẫn mạnh và cho rằng việc giảm giá gần đây là do các nhà đầu cơ trên thị trường tài chính.

Trong báo cáo hàng tháng, OPEC đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu vào năm 2023 lên 2,46 triệu thùng mỗi ngày, với lý do xu hướng tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ và thị trường dầu lành mạnh.
Trong khi đó, IEA cho biết thị trường dầu toàn cầu sẽ không thắt chặt như trước đây trong quý 4 do nguồn cung ngày càng tăng vượt xa tốc độ tăng trưởng của nhu cầu.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....