13 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: NĐT chốt lời Vàng rời đỉnh – CK châu Á biến động trái chiều

Phiên giao dịch thứ Hai 4/12 chứng kiến sự suy giảm của giá trái phiếu kho bạc và vàng rút khỏi đỉnh phiên khi thị trường điều chỉnh một số biến động từ thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell khẳng định rằng các nhà hoạch định chính sách không vội vàng giảm lãi suất.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trên tất cả các kỳ hạn, với Lợi suất trái phiếu 10 năm hiện giao dịch ở mức khoảng 4,25%. Mặc dù sau tuyên bố của Powell rằng Fed sẵn sàng tăng thêm nếu cần thiết và chính sách đang ở “trong khu vực hạn chế,” lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng giá vào thứ Sáu khi các hợp đồng hoán đổi định giá Fed bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 5.

Vàng, đang trên đường đạt mức đóng cửa cao kỷ lục, đã rút khỏi đỉnh phiên, hiện giao dịch ở mức $2085.34/ounce. Bitcoin tiếp tục đà tăng trong nhiều tháng, tăng gần 3% lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2022 khi các quỹ giao dịch trao đổi mới được kỳ vọng sẽ được phê duyệt ở Mỹ.

Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều. Trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc và S&P/ASX200 của Úc tăng lần lượt 0,55% và 0,84% thì chứng khoán Nhật Bản và Hồng Kông mất khoảng 0,7% giá trị. Thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm nhẹ hơn, mất 0,22%.

Tom Lee, Người đứng đầu mảng nghiên cứu của Fundstrat, nói trong một bức thư vào Chủ nhật rằng “chúng ta đang ở trong khu vực không chắc chắn” do nhiều dữ liệu kinh tế sẽ được công bố trước cuộc họp chính sách của Fed tuần tới. Theo ông: “Thị trường có thể đang điều chỉnh, nhưng chúng tôi nghĩ việc mua vào khi giá giảm vẫn chiếm ưu thế và tháng 12 là tháng tăng điểm” khi đánh giá tình hình cổ phiếu Mỹ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....