34 C
Hanoi
16/07/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Hội đồng Vàng Thế giới, Hiệp hội Thị trường Vàng Singapore mong muốn tạo ra một trung tâm vàng ở châu Á

(GVNET) Tuần trước, Trung Quốc đã khiến thị trường vàng thế giới hoảng loạn sau khi tiết lộ rằng Ngân hàng Trung ương PBoC đã không ghi nhận bất kỳ sự gia tăng nào về lượng vàng nắm giữ sau 18 ròng gom mua. Mặc dù vậy, Trung Quốc sẽ vẫn là người chơi thống trị trên thị trường vàng toàn cầu khi Hội đồng vàng thế giới tìm cách xây dựng một trung tâm vàng mới ở Singapore.

Đầu tuần này, WGC và Hiệp hội Thị trường Vàng thỏi Singapore tuyên bố họ đang làm việc với các bên liên quan tại địa phương về việc phát triển vai trò của quốc gia này trên thị trường vàng toàn cầu.

Chen Qinghan, Trưởng nhóm Chính sách công và Ngân hàng Trung ương tại WGC viết trong thông báo mới đây:

Sự trỗi dậy nhanh chóng của châu Á với tư cách là thế lực mua vàng lớn nhất đã dịch chuyển trọng tâm của thị trường và điều này tạo cơ hội cho một trung tâm vàng quốc tế ở châu Á.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Shaokai Fan, người đứng đầu mảng phân tích ngân hàng trung ương châu Á-Thái Bình Dương và toàn cầu, tại WGC cho biết Singapore sẵn sàng trở thành quốc gia dẫn đầu trong tương lai trên thị trường vàng khi các ngân hàng trung ương châu Á nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng về một trung tâm dự trữ vàng chính thức.

Singapore sẽ cạnh tranh với London và New York trên thị trường vàng

Fan nhận định thị trường vàng Singapore có thể cạnh tranh với các trung tâm quốc tế khác như London và New York.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh WGC nhận thấy nhu cầu vàng thỏi tăng đáng kể trên khắp châu Á khi người tiêu dùng tìm cách bảo vệ sự giàu có và sức mua của họ.

Đồng thời, nhu cầu của châu Á đang được dẫn dắt bởi nhu cầu vô độ ở Trung Quốc từ cả phía người tiêu dùng bán lẻ và ngân hàng trung ương. Mặc dù PBOC không công bố bất kỳ đợt tăng dự trữ vàng nào vào tháng trước, nhưng họ đã mua vàng trong 18 tháng liên tiếp, đây là đợt gom mua dài nhất được ghi nhận.

Nhìn vào trữ lượng vàng của Singapore, Cơ quan tiền tệ Singapore là nước mua vàng lớn thứ sáu trong năm nay. Đây cũng là ngân hàng trung ương thị trường phát triển duy nhất tăng dự trữ vàng.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, George Milling-Stanley, Giám đốc chiến lược vàng tại State Street Global Advisors, nói rằng ông hy vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục mua vàng, ngay cả khi hoạt động mua hàng của nước này sẽ kém ổn định hơn so với một năm rưỡi qua.

Milling-Stanley cũng cho biết ông kỳ vọng nhu cầu của châu Á sẽ tiếp tục đóng vai trò chi phối trên thị trường vàng.

Nhu cầu đầu tư ở khu vực đó trên thế giới, Viễn Đông, Trung Đông, Ấn Độ, tiểu lục địa, v.v., luôn có ảnh hưởng lớn đến giá cả, và ảnh hưởng ngày càng lớn. Tăng trưởng dân số đạt mức nhanh nhất tại các thị trường mới nổi trong 50 năm tôi quan sát thị trường vàng. Tăng trưởng kinh tế đạt tốc độ nhanh nhất ở các thị trường mới nổi trong suốt thời gian tôi quan sát thị trường vàng. Cả hai yếu tố đó sẽ quyết định ai lấy được nhiều vàng nhất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....