35 C
Hanoi
16/07/2024
Image default
Đầu tư vàng Tin mới nhất Vàng

Bảng giá vàng sáng 14/6: SJC 8 ngày không nhúc nhích, chênh lệch với thế giới đã về mức hợp lý?

(GVNET) – Audio

Tóm tắt

  • 8 ngày kể từ phiên 7/6, giá bán vàng miếng SJC đứng im tại 76,98 triệu đồng/lượng.
  • Không chỉ giá bán, giá mua vào tại các đơn vị cũng “dậm chân tại chỗ”.
  • Chênh lệch mua – bán không quá 2 triệu đồng.
  • Chênh lệch với giá vàng thế giới về mức bao nhiêu là hợp lý?

Nội dung chi tiêt

Cập nhật lúc 9h30 ngày 14/6, giá mua – bán vàng miếng tại SJC Hồ Chí MinhDoji Hà Nội, Doji Hồ Chí Minh tiếp tục giữ nguyên ở mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước.

Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý cũng neo giá mua – bán ổ định tại 75,50 – 76,98 triệu đồng/lượng, giá mua và bán cùng đi ngang so với cuối ngày hôm qua.

Giá bán vàng miếng tại 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) tiếp tục neo tại 76,98 triệu đồng/lượng. 4 ngân hàng thương mại vẫn duy trì giao dịch bán ra và không mua vào.

Trước diễn biến đi ngang liên tiếp của giá vàng miếng SJC, các chuyên gia cho rằng việc Ngân hàng Nhà nước giữ giá vàng đi ngang trong thời gian qua là động thái hợp lý, bởi nếu giảm giá xuống nữa sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro. 

Theo chuyên gia, có lẽ quan điểm của Ngân hàng Nhà nước là muốn giữ khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới ở mức độ nào đó chứ không có ý định kéo quá sát với giá thế giới, nên việc Ngân hàng Nhà nước giữ ổn định giá vàng lúc này là phù hợp. Giới chuyên gia cho rằng không nhất thiết kéo giá vàng trong nước bằng với thế giới bởi điều này rất tốn nguồn lực.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, mức chênh lệch phù hợp giữa vàng miếng SJC và giá vàng thế giới là khoảng 3-5 triệu đồng1/lượng.

Chênh lệch giữa vàng miếng SJC và vàng thế giới sáng nay 14/6/2024

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....