Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: EUR, GBP và JPY biến động nhẹ; NĐT theo dõi cuộc tập trận quanh đảo Đài Loan

Thị trường tài chính toàn cầu phiên thứ Ba tương đối trầm lắng khi các nhà đầu tư kiềm chế đặt cược lớn trước dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào ngày mai.

Đầu phiên Âu hôm nay 9/8, Chỉ số US Dollar Index (DXY) dao động trong biên độ hẹp trên 106,00, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang vào buổi sáng ở châu Âu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm neo dưới 2,8%.

Sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu có tác động lớn nào từ khu vực đồng euro hôm nay. Sang phiên Mỹ, cơ quan kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố Chỉ số Lạc quan Kinh doanh NFIB, Chi phí Lao động Đơn vị trong quý II và dữ liệu Chỉ số Lạc quan Kinh tế IBD/TIPP vào cuối ngày.

Về mặt địa chính trị, quân đội Trung Quốc nói rằng họ sẽ tiếp tục các cuộc tập trận xung quanh Đài Loan vào thứ Ba. Tuy nhiên, câu chuyện Đài Loan dường như không còn quá ảnh hưởng tới thị trường.

Tỷ giá

Sau sự phục hồi khiêm tốn của ngày thứ Hai, EUR/USD tiếp tục dao động lên – xuống trong một phạm vi hẹp quanh 1,0200 vào đầu ngày thứ Ba. Trích dẫn một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Việc làm (IAB), Reuters đưa tin nền kinh tế Đức dự kiến sẽ mất hơn 260 tỷ USD giá trị gia tăng vào năm 2030 do giá năng lượng cao và cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

GBP/USD đã tăng lên trên 1,2100 vào thứ Hai nhưng đã xóa một phần lớn mức tăng hàng ngày của nó. Hiện tại, cặp tiền này đang giao dịch gần 1,2080. Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Dave Ramsden cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ không loại trừ kịch bản suy thoái và dự báo BOE có thể buộc phải đảo chính sách lãi suất trong năm tới nếu suy thoái xảy ra.

USD/JPY đã không thể thực hiện một động thái quyết định theo cả hai hướng vào đầu tuần và đóng cửa ngày thứ Hai quanh ngưỡng 135,00. Cặp tiền này tiếp tục giao dịch gần mức đó vào buổi sáng sớm thứ Ba tại thị trường châu Âu.

Vàng – tiền kĩ thuật số

Vàng đã tận dụng đà giảm của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và leo lên vùng $1790 trước khi mất động lực tăng trong sáng thứ Ba tại thị trường châu Á. Vàng (XAU/USD) hiện đang quanh vùng $1790.

Bitcoin đã tăng gần 3% vào thứ Hai và dường như đã đi vào giai đoạn tích lũy quanh mốc 24.000USD vào thứ Ba. Ethereum đã tăng lên trên 1.800USD vào thứ Hai và chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 6. ETH/USD hiện neo quanh mức 1.775USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies