13 C
Hanoi
26/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: USD mất lực hút sau dữ liệu lạm phát, tiếp theo là tin về PPI và doanh số bán lẻ sẽ được thị trường theo dõi chặt chẽ

Đồng Đô la Mỹ (USD) gặp khó khăn trong việc thu hút nhu cầu sau khi chịu tổn thất nặng nề so với các đối thủ chính vào thứ Ba, và Bảng Anh (GBP) suy yếu vào sáng thứ Tư tại châu Âu.

Dữ liệu Sản xuất Công nghiệp và Cán cân Thương mại cho tháng Chín sẽ được công bố giữa tuần tại châu Âu. Trong phiên giao dịch tại Mỹ, Chỉ số Giá Sản xuất (PPI) và Doanh số Bán lẻ cho tháng Mười sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi thị trường.

Chỉ số USD giảm trong giờ giao dịch tại Mỹ vào thứ Ba và mất 1.5%, đánh dấu một trong những mức giảm lớn nhất trong ngày của năm. Dữ liệu từ Mỹ cho thấy lạm phát, đo bằng Chỉ số Giá Tiêu Dùng (CPI), giảm xuống còn 3.2% vào tháng Mười so với 3.7% vào tháng Chín. Điều này khiến các chỉ số chính của Phố Wall tăng mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tháng, dưới 4.5%. Đầu phiên thứ Tư, Chỉ số USD củng cố lại mức tổn thất – trên 104.00 và chỉ số tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ giao dịch cao hơn một chút trong ngày.

Trong giờ giao dịch tại châu Á vào thứ Tư, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy Doanh số Bán lẻ tăng 7.6% theo năm vào tháng Mười và Sản xuất Công nghiệp tăng 4.6%. Cả hai kết quả này đều nhỉnh hơn so với dự đoán của các nhà phân tích.

GBP/USD tăng hơn 200 pips và vượt qua 1.2500 lần đầu tiên kể từ giữa tháng Chín vào thứ Ba. Trong phiên giao dịch sớm tại châu Âu vào thứ Tư, cặp tiền này mất đà và rút lại một phần nhỏ của đợt tăng sau khi Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh báo cáo rằng CPI hàng năm ở Anh tăng 4.6% vào tháng Mười, giảm mạnh từ 6.7% vào tháng Chín.

EUR/USD vượt qua 1.0800 và tiếp tục đẩy cao hơn về phía 1.0900 vào thứ Ba, chạm mức cao nhất trong 11 tuần. Đầu ngày thứ Tư, cặp tiền này dường như đã bước vào giai đoạn củng cố trên 1.0850.

USD/JPY đã có một sự điều chỉnh giảm mạnh do sự yếu kém của USD vào thứ Ba và chấm dứt chuỗi sáu ngày tăng liên tiếp. Tại thời điểm viết bài, USD/JPY đang ghi nhận những mức tăng nhỏ hàng ngày ở quanh 150.70. Dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy Sản xuất Công nghiệp tăng 0.5% theo tháng trong tháng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....