27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 3/5

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 3/5: NFP tháng 5

Đồng Đô la Mỹ (USD) vẫn chịu áp lực giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu, với Chỉ số USD (DXY) giao dịch ở mức thấp nhất trong 3 tuần trên mức 105,00. Trong nửa cuối ngày, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 4, bao gồm Bảng lương phi nông nghiệp, Tỷ lệ thất nghiệp và số liệu lạm phát tiền lương. Báo cáo PMI Dịch vụ ISM cho tháng 4 cũng sẽ được nhà đầu tư theo dõi sát sao để đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ.

Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được dự báo sẽ tăng 238.000 trong tháng 4 sau mức tăng trưởng 303.000 được ghi nhận vào tháng 3. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 3,8% và Thu nhập trung bình mỗi giờ được dự đoán sẽ tăng 4% hàng năm.

Sau sự sụt giảm sau các thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối ngày thứ Tư, DXY đã phục hồi một cách khiêm tốn trong giờ giao dịch châu Âu vào thứ Năm. Tuy nhiên, sự thay đổi tích cực được thấy trong tâm lý ưa thích rủi ro đã gây ra một đợt giảm giá khác sau đó trong phiên Mỹ. Các chỉ số chính của Phố Wall đều ghi nhận mức tăng mạnh trong ngày thứ Năm, trong đó Nasdaq Composite dẫn đầu với mức tăng 1,3%. Đầu thứ Sáu, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch trong vùng tích cực, trong khi lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn ở mức dưới 4,6%.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ yếu nhất so với Yên Nhật.

Tỷ giá EUR/USD đã ghi nhận mức tăng vào thứ Năm và tiếp tục tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Sáu. Hiện tại, cặp EUR/USD neo trên ngưỡng 1,0730 .

Sau khi dành phần lớn thời gian trong ngày ở mức dưới 1,2500, GBP/USD đã đảo ngược hướng trong phiên giao dịch Mỹ và đóng cửa trong vùng tích cực. Cặp tiền này giữ vững vị thế vào buổi sáng châu Âu và giao dịch ở mức cao hơn một cách khiêm tốn trong ngày gần mức 1,2550.

Sau đợt giảm mạnh hôm thứ Tư, dường như là do sự can thiệp của Nhật Bản vào thị trường ngoại hối, USD/JPY tiếp tục giảm trong ngày thứ Năm. USD/JPY nối dài đà giảm vào đầu ngày thứ Sáu và hiện mất 0,4% về 153,00.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng không thể duy trì đà tăng hôm thứ Tư nhưng vẫn giữ trên mức $2300 vào lúc đóng phiên 2/5. (XAU/USD) chưa có hướng đi mới, chờ đợi tin NFP tối nay.

Thị trường tiền kĩ thuật số mở rộng đà tăng cuối ngày thứ Năm. Hiện BTC đang leo trên mốc 59.000USD còn ETH sắp chạm mốc 3000USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....