33 C
Hanoi
13/06/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 29/5

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 29/5: Lạm phát Đức, Bài phát biểu của quan chức Fed

Các cặp tiền tệ chính diễn biến khá giằng co trong phiên giao dịch giữa tuần. Sau khi phục hồi khá khiêm tốn hôm thứ Ba, Chỉ số Đô la Mỹ (USD) giữ ổn định trên mức 104,50 vào hôm nay 29/5.

Trong ngày hôm nay, nhà đầu tư cần chú ý dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ Đức; bài phát biểu của quan chức Bostic và Williams của FOMC. Trong giờ giao dịch của Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phát hành Sách Beige Book.

Dữ liệu tâm lý lạc quan của người tiêu dùng từ Mỹ, kết hợp với mức tăng gần 2% của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, đã giúp USD trụ vững trước các đối thủ vào thứ Ba. Trong phiên Âu hôm nay, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giữ ổn định trên 4,5%. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giao dịch trong vùng tiêu cực sau khi các chỉ số chính của Phố Wall ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Ba.

Đầu phiên Á, dữ liệu từ Australia cho thấy CPI tháng 4 đã tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước. Dữ liệu khác từ Úc cho thấy Chỉ số niềm tin kinh doanh của ANZ đã giảm từ 14,9 xuống 11,2 trong tháng 5.

Cũng trong sáng nay, Seiji Adachi, thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ), cho rằng họ vẫn chưa đến giai đoạn mà họ tin rằng có thể đạt được mục tiêu giá một cách bền vững, đồng thời nói thêm rằng họ phải duy trì các điều kiện phù hợp.

Tỷ giá

AUD/USD tăng cao hơn một chút sau khi dữ liệu được lạm phát và lần cuối cùng được nhìn thấy giao dịch trên mức 0,6650.

USD/JPY không có phản ứng gì trước những nhận xét của quan chức BOJ và giao dịch đi ngang ở mức khoảng 157,00.

Sau khi tăng lên mức 1,0900 trong giờ giao dịch tại Châu Âu, EUR/USD mất lực kéo và giảm xuống mức 1,0850, đóng cửa hầu như không thay đổi vào thứ Ba. Sang ngày hôm nay, cặp EUR/USD vẫn khá ổn định quanh mức chốt phiên 28/5.

GBP/USD đã chạm mức cao nhất trong hơn một tháng trên 1,2800 vào thứ Ba nhưng đã xóa đi mức tăng để kết thúc ngày ở mức trên 1,2750. Cặp tiền này giao dịch cao hơn một chút trong ngày vào khoảng 1,2770 vào buổi sáng châu Âu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã tăng ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Ba. Tuy nhiên, sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ đã hạn chế mức tăng của vàng (XAU/USD) và khiến nó giảm về dưới mức $2350.

Thị trường tiền kĩ thuật số tăng trong phiên Á sáng thứ Tư nhưng lại giảm vào đầu phiên Âu. Hiện BTC/USD về ngưỡng 67.600USD và ETH/USD ở mức 3791USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....