33 C
Hanoi
13/06/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: UBS: Đà tăng sẽ chưa dừng lại – $2700 là mục tiêu của chúng tôi cho năm 2025

(GVNET) Mặc dù vàng đang khá chật vật trong việc chinh phục kháng cự $2400, nhưng đà phục hồi trên thị trường kim loại quý vẫn chưa kết thúc, theo UBS.

Trong triển vọng thị trường vàng cập nhật được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích hàng hóa tại UBS cho biết họ kỳ vọng giá vàng sẽ lên tới $2500 vào tháng 9 và đạt $2600 vào cuối năm nay; cao hơn so với ước tính ban đầu lần lượt là $2400 và $2500 tương ứng.

Đồng thời, UBS cũng đưa ra dự báo 12 tháng, mong đợi giá vàng sẽ tăng lên $2700 vào tháng 6/2025.

Các nhà phân tích cho biết họ nhận thấy 3 yếu tố hỗ trợ xu hướng tăng 12 tháng của vàng, với trụ cột hỗ trợ đầu tiên đến từ Cục Dự trữ Liên bang. Mặc dù ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không sẵn lòng đưa ra tín hiệu cắt giảm lãi suất sớm khi lạm phát vẫn tăng cao, nhưng UBS cho biết rằng việc lãi suất bắt đầu giảm chỉ là vấn đề thời gian.

Các nhà phân tích cho biết lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, điều này sẽ thu hút các nhà đầu tư phương Tây quay trở lại các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất trong suốt mùa hè và nhận thấy cơ hội cắt giảm lãi suất là 50/50 vào tháng 9.

Các nhà phân tích tại UBS cho biết:

Chúng tôi thừa nhận sự không chắc chắn đáng kể xung quanh xu hướng lãi suất trong ngắn hạn, nhưng chúng tôi nhận thấy lãi suất đang giảm và điều này thường thúc đẩy dòng vốn ETF, vốn là chất xúc tác quan trọng tiếp theo của chúng tôi.

Yếu tố thứ hai sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng cao hơn là nhu cầu từ các ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục. Các nhà phân tích cho biết họ kỳ vọng lượng mua vàng của ngân hàng trung ương sẽ đạt mức gần kỷ lục khác trong năm nay.

Ngân hàng Thụy Sĩ nhận thấy dự trữ chính thức toàn cầu tăng từ 950 tấn đến 1000 tấn trong năm nay. Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy dự trữ vàng chính thức đã tăng hơn 1.000 tấn mỗi năm trong 2 năm qua.

Là một phần của chủ đề đang diễn ra, UBS cũng kỳ vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục thống trị thị trường.

Các nhà phân tích cho biết:

Trong khi dữ liệu gần đây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho thấy lượng mua vàng ở mức vừa phải thì dữ liệu thương mại của Thụy Sĩ cho thấy lực mua tiếp tục mạnh mẽ ở Trung Quốc.

Sự bất ổn về địa chính trị, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng, là yếu tố tăng giá thứ ba sau dự báo cập nhật của ngân hàng. Các nhà phân tích cho biết:

Chúng tôi kỳ vọng sự bất ổn địa chính trị đang diễn ra sẽ hỗ trợ các tài sản phòng ngừa rủi ro như vàng, khi cuộc bầu cử Mỹ đang đến gần, các cuộc chiến tranh ở Trung Đông và Ukraine đang diễn ra, cũng như căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gia tăng.

Triển vọng tăng giá của UBS được đưa ra khi vàng đã tìm thấy mức hỗ trợ ban đầu vững chắc ở mức $2300. Các nhà phân tích khuyến nghị mua vàng khi giá giảm trong môi trường hiện tại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....