25 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 29/2

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 29/2: Tin PCE ra ngày cuối tháng – biến động sẽ cực khủng?

Đô la Mỹ (USD) đánh mất phần nào sức mạnh trong phiên Mỹ ngày thứ Tư 29/2, trong khi lãi suất trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ giảm nhẹ. Chỉ số USD (DXY) ở dưới mức 104,00 vào sáng thứ Năm khi thị trường hướng sự tập trung tới:

  • Mỹ: Chỉ số Giá Tiêu Dùng Cá Nhân (PCE) tháng 1 – chỉ số mà Cục Dự trữ Liên bang ưa thích để đo lường lạm phát và Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu.
  • Mỹ: Thu nhập cá nhân và Chi tiêu cá nhân tháng 1.
  • Mỹ: Doanh số nhà chờ bán.
  • Đức: Dữ liệu sơ bộ về Chỉ số Giá Tiêu Dùng (CPI) tháng 2.
  • Canada: Số liệu GDP quý IV.

Lợi suất trái phiếu Mỹ thời hạn 10 năm dao động giữa 4,25% và 4,3% vào đầu phiên Âu. Trong khi đó, các hợp đồng chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch ổn định sau khi các chỉ số chính của Wall Street đóng cửa giảm nhẹ vào thứ Tư.

Tỷ giá

Bảng dưới đây thể hiện tỷ lệ thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các đồng tiền chính trong tuần này. Đô la Mỹ là đồng yếu nhất so với Yên Nhật.

USD/JPY chịu áp lực giảm mạnh trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và giảm dưới mức 150,00 lần đầu tiên trong hơn một tuần. Thành viên Hội đồng Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Hajime Takata bình luận về triển vọng chính sách rằng họ cần xem xét việc thực hiện phản ứng linh hoạt, bao gồm việc thoát khỏi kích thích tiền tệ. Ông đã mở rộng thêm bằng cách nói rằng ông không đang nghĩ đến việc tăng lãi suất một cách liên tiếp.

Dữ liệu từ Australia cho thấy Doanh số Bán lẻ tăng 1,1% so với tháng trước trong tháng 1 sau khi giảm 2,7% vào tháng 12. Sau khi giảm hơn 0,7% vào thứ Tư, AUD/USD đã tăng trở lại vào sáng thứ Năm và hiện vượt mốc 0,6500.

Kinh tế Canada được dự báo sẽ tăng với tỷ lệ hàng năm là 0,8% trong quý IV, sau sự suy giảm 1,1% ghi nhận trong quý III. Sau khi chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 12 ở mức 1,3606, USD/CAD đã trải qua một sự điều chỉnh giảm và cuối cùng được nhìn thấy giao dịch ổn định vào ngày này ở mức khoảng 1,3570.

EUR/USD hồi phục từ mức thấp trong tuần dưới 1,0800 vào thứ Tư và đóng cửa đi ngang ngày 28/2. Cặp tiền này dao động trong một phạm vi hẹp dưới 1,0850 vào sáng thứ Năm. Destatis của Đức báo cáo rằng Doanh số Bán lẻ giảm 0,4% so với tháng trước vào tháng 1, trái ngược dự báo tăng 0,5%.

GBP/USD đã chấm dứt chuỗi 6 ngày tăng vào thứ Tư. Cặp tiền này vẫn ở trong giai đoạn hợp nhất dưới mức 1,2700 vào buổi sáng thứ Năm.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường Vàng đã hưởng lợi từ việc lãi suất Mỹ giảm trở lại vào thứ Tư và tăng nhỏ. Vàng (XAU/USD) giao dịch gần giới hạn trên của phạm vi ngắn hạn của nó, dưới $2040.

Thị trường tiền số chạm mức cao kỉ lục mới. BTC đã có lúc chạm mốc 64 nghìn USD và hiện đang quanh vùng 62.700USD. ETH từng chạm mốc 3500USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....