19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 29/1

Audio

Thị trường tài chính diễn biến khá bình lặng trong phiên Á – Âu ngày thứ Hai khi các nhà đầu tư thận trọng trước các cuộc họp quan trọng của các ngân hàng trung ương và các sự kiện kinh tế vĩ mô trong tuần này.

Lịch kinh tế châu Âu sẽ không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào được công bố. Vào cuối ngày, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas sẽ công bố Chỉ số Kinh doanh Sản xuất Texas cho tháng 1.

Sáng nay, chứng khoán châu Á diễn biến khá tích cực, ngoài sự điều chỉnh của cổ phiếu Trung Quốc, chứng khoán Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc hay Hồng Kông đều đóng cửa trong sắc xanh.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) ghi nhận những tăng trưởng nhỏ trong tuần trước, được hỗ trợ bởi các dữ liệu tích cực. Chỉ số này duy trì quanh mức 103,50 vào đầu phiên châu Âu thứ Hai, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục dao động trong kênh hẹp trên 4%.

Bất ổn địa chính trị vẫn duy trì ở mức cao vào đầu tuần, theo sau tin tức về một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ của Mỹ gần biên giới Jordan với Syria khiến ba người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Phản ánh tâm trạng thận trọng, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi ngang. Nhìn chung nhà đầu tư đang chờ đợi ngày thứ Tư khi Cục Dự trữ Liên bang công bố quyết định chính sách tiền tệ.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy sự thay đổi theo phần trăm của Đô la Mỹ (USD) so với các đồng tiền chính được liệt kê ngày hôm nay. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Đồng Euro.

EUR/USD dường như đã bước vào giai đoạn ổn định xung quanh mức 1,0850 sau khi giảm 2 tuần liên tục. Vào ngày mai 30/1, Eurostat sẽ công bố dữ liệu Tăng trưởng GDP sơ bộ của khu vực Euro cho quý IV.

GBP/USD kết thúc tuần trước gần như không thay đổi và tiếp tục giao dịch ổn định xung quanh mức 1,2700 vào sáng thứ Hai. Kỳ vọng lạm phát của Anh cho mười hai tháng tới đã giảm từ 4,2% vào tháng 10 xuống còn 3,9% và 3,5% vào tháng 11 và tháng 12 tương ứng, theo một cuộc khảo sát do ngân hàng Mỹ Citi và công ty thăm dò YouGov thực hiện vào thứ Hai. Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố quyết định chính sách vào thứ Năm.

USD/JPY đi ngang dưới mức 148,00 vào sáng nay. Trong phiên giao dịch châu Á thứ Ba, dữ liệu Tỷ lệ Thất nghiệp tháng 12 từ Nhật Bản sẽ có khả năng gây ảnh hưởng tới cặp tỷ giá này.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng ghi nhận những mất mát nhỏ trong tuần trước nhưng đã hồi phục lại trong ngày hôm nay do bất ổn địa chính trị. Hiện vàng tiến lên mốc $2032 khi Lợi suất và USD không quá biến động.

Sau khi tăng vào phiên cuối tuần, thị trường tiền số có sự điều chỉnh giảm vào đầu tuần, BTC về mốc 42.000USD. ETH giảm về 2250USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....