26 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 26/2

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 26/2: Phát biểu của quan chức Ngân hàng trung ương Anh, Đức, Chủ tịch ECB.

Thị trường tài chính khởi động tuần mới khá trầm lắng dù chứng khoán Mỹ kết tuần tăng tích cực. Các chỉ số chứng khoán châu Á đa phần trong sắc đỏ trong khi hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ từ đỉnh kỉ lục.

Các tin tức sự kiện cần chú ý trong ngày

  • Bài phát biểu của Nagel – Chủ tịch Ngân hàng trung ương Đức.
  • Bài phát biểu của Mauderer từ Buba Đức.
  • Bài phát biểu của Quan chức Ngân hàng Anh (BoE) Huw Pill.
  • Doanh số sản xuất, bán sỉ Canada.
  • Doanh số bán nhà mới tháng 1 của Mỹ.
  • Bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde.
  • Đấu giá kỳ phiếu 2 năm – 5 năm; Hối phiếu 6 tháng – 3 năm của Mỹ.

Chỉ số DXY dao động quanh mức 104. trong khi Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm nhẹ dưới 4,25%.

Tỷ giá

Bảng dưới đây thể hiện phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các đồng tiền chính hôm nay. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Đô la New Zealand.

USD/JPY ổn định ở mức trên 150,00 trong nửa cuối tuần trước và xác nhận 4 tuần tăng liên tiếp. Cặp tiền này ổn định ở mức 150,50 vào buổi sáng sớm ở châu Âu vào thứ Hai. Trong phiên châu Á vào thứ Ba, dữ liệu CPI quốc gia tháng 1 từ Nhật Bản sẽ có tác động đáng kể lên đồng yen Nhật.

Sau phiên thứ Năm 22/2 tăng mạnh, EUR/USD đã mất đà tăng giá vào ngày cuối tuần. Hiện tại, đồng EUR giữ trên mức 1,0800 và bước vào giai đoạn tích lũy. Bài phát biểu của Chủ tịch ECB dự kiến sẽ có những ảnh hưởng nhất định

GBP/USD ghi nhận sự tăng giá trong bốn ngày liên tiếp và tăng 0,6% trong tuần trước. Cặp tiền này dao động trong một kênh hẹp hơn ở mức trên 1,2650 sớm thứ Hai. Quan chức Ngân hàng Anh (BoE) Huw Pill cũng sẽ có bài phát biểu vào hôm nay.

Cặp AUD/USD tăng 0,5% tuần trước và ổn định ở mức khoảng 0,6550. Trong phiên châu Á vào thứ Tư, dữ liệu CPI tháng 1 của Úc sẽ ảnh hưởng lớn tới đồng tiền này.

Trong khi đó, NZD/USD giảm và rút lui về mức 0,6150 vào sáng sớm thứ Hai sau khi đã đối mặt với sự kháng cự gần mức 0,6200 vào thứ Sáu. Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ vào thứ Tư.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng hưởng lợi từ đà giảm của lợi suất trái phiếu Mỹ cuối tuần và tăng 0,55% vào thứ Sáu. Vàng (XAU/USD) đang trong giai đoạn tích lũy mức trên $2030.

Sau khi tăng nhẹ trong phiên cuối tuần, thị trường tiền kĩ thuật số giảm trong sáng đầu tuần. Hiện BTC/USD về dưới mốc 51.000USD, ETH/USD ở mức 3047USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....