25 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 27/2: Kỳ vọng VN-Index đạt mốc 1.250 trong ngắn hạn

Đóng cửa phiên 26/2, VN-Index tăng 12,17 điểm (1%) lên 1.224,17 điểm; HNX-Index tăng 1,79 điểm (0,77%) đạt 232,86 điểm; UPCoM-Index tăng 0,33 điểm (0,37%) lên 90,49 điểm.

VN-Index hồi phục trong ngày hôm nay và kết phiên tại mốc 1.224,17 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành hóa chất dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua họ mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 26/2

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/2:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sớm điều chỉnh trở lại khi các chỉ số tiến về gần mức cao nhất trong phiên 23/2. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh cho nên thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các phiên tăng giảm đan xen, đặc biệt nhóm cổ phiếu midcaps và smallcaps đã xác nhận xu hướng giảm ngắn hạn và đà giảm chưa có dấu hiệu chững lại.

Thị trường đang có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và tỷ lệ giữa số lượng cổ phiếu có xu hướng tăng so với số lượng cổ phiếu có xu hướng giảm đang ở mức cân bằng cho thấy thị trường đang trong giai đoạn tích lũy và có thể sẽ không rõ xu hướng trong những phiên giao dịch tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua trở lại và nên tiếp tục đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên tăng điểm với các nhịp rung lắc biên độ nhỏ đan xen. Độ rộng tăng điểm tích cực của nhóm cổ phiếu midcap và một vài cổ phiếu trụ đã đóng vai trò giữ nhịp chính cho chỉ số, bất chấp áp lực bán gia tăng tại một vài thời điểm ở phiên sáng, giúp chỉ số hình thành mẫu nến Piercing tăng điểm, đưa trạng thái thị trường bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù khả năng VN-Index đối mặt với nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang hiện hữu, xu hướng tăng vẫn đang được xác nhận cho VN-Index với cơ hội hồi phục trở lại tại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là quanh 1200 (+-5) và xa hơn là quanh 1.170 (+-10).

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ, đặc biệt là các điểm đỡ tương ứng với vùng quanh 1.170 của VN-Index .

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index kết phiên hình thành mẫu hình nến Twezzer bottom phục hồi trở lại sau phiên giảm điểm mạnh tuần trước.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index phục hồi trở lại sau khi chạm đường Tenkan cho thấy thị trường vẫn đang trong xu hướng chính tăng điểm, chỉ báo dòng tiền CMF sau khi gần chạm mốc 0 đã có diễn biến tăng trở lại vào phiên hôm qua cho thấy dòng tiền vẫn đang tích cực tham gia thị trường với kỳ vọng VN-Index đạt mốc 1.250 trong ngắn hạn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên chốt lời đối với các mã cổ phiếu đã đạt mục tiêu và có dấu hiệu hụt hơi, để cơ cấu danh mục sang nắm giữ cổ phiếu thuộc các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền tích cực trong một số phiên trở lại đây như chứng khoán, thủy sản, hóa chất.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....