34 C
Hanoi
16/07/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 25/6

(GVNET) Tiêu điểm phiên 25/6: Niềm tin tiêu dùng của CB, chỉ số giá nhà

Các dữ liệu kinh tế mới được công bố

  • Úc: Tâm lí tiêu dùng của Westpac tháng 6 đạt 1,7%, cao hơn nhiều mức giảm 0,3% của tháng 5.
  • Nhật Bản: CPI lõi của Ngân hàng Nhật Bản tăng 2,1% hàng năm.
  • Nhật Bản: Chỉ báo đồng thời tăng 1% hàng tháng.
  • Nhật Bản: Chỉ số hàng đầu 110,9 – giảm 0,8% hàng tháng.

Sớm nay, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường lưu ý rằng họ tự tin và có khả năng đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm khoảng 5% trong năm nay.

Sau khi khởi động tuần mới bằng đà giảm nhẹ, đồng Đô la Mỹ (USD) giữ vững vị thế khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu về nhà ở, sản xuất khu vực và niềm tin người tiêu dùng. Trong đầu phiên giao dịch tại Mỹ, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 từ Canada cũng sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ.

Hiện tại, chỉ số USD vẫn ở trong giai đoạn tích lũy ở mức dưới 105,50. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ nhích nhẹ.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi nhắc lại rằng biến động ngoại hối (FX) quá mức là điều không mong muốn, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ các động thái của thị trường ngoại hói và sẽ thực hiện các bước cần thiết nếu cần.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ yếu nhất so với Đô la Úc.

Sau khi đóng cửa trong vùng tích cực vào thứ Hai, AUD/USD tiếp tục tăng cao hơn và hiện neo ở mức 0,6670.

Lạm phát hàng năm ở Canada, được đo bằng sự thay đổi của chỉ số CPI, được dự báo sẽ giảm xuống 2,6% trong tháng 5 từ mức 2,7% trong tháng 4. USD/CAD đóng cửa trong sắc đỏ vào thứ Hai và tiếp tục giảm xuống vào đầu ngày thứ Ba, chạm đáy 3 tuần tại 1,3650.

USD/JPY đã điều chỉnh thấp hơn sau khi tiến sát ngưỡng 160,00 vào thứ Hai do các nhà đầu tư hạn chế đặt cược vào sự yếu kém hơn nữa của đồng Yên Nhật. Giới thương nhân nhìn chung đều suy đoán sẽ có một biện pháp can thiệp từ BOJ. USD/JPY giao dịch trong sắc đỏ dưới mức 159,50.

EUR/USD đã tận dụng sự suy yếu của đồng USD vào thứ Hai và phục hồi về mức 1,0750. Cặp tiền này tương đối yên tĩnh và dao động trong một kênh chặt chẽ dưới mức này vào buổi sáng thứ Ba tại châu Âu.

GBP/USD mở rộng xu hướng tăng lên 1,2700 vào thứ Hai. Trong sáng nay, cặp tiền này vẫn ở giai đoạn hợp nhất gần mức 1,2690.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống dưới 4,25%. Giá vàng (XAU/USD) đang nỗ lực tiếp cận vùng $2330.

Thị trường tiền kĩ thuật số tiếp đà đi xuống. BTC/USD có lúc thủng mốc 59.00USD và hiện ở mức gần 61.00USD. ETH/USD có lúc mất ngưỡng 3300USD và hiện neo quanh 3350USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....