34 C
Hanoi
16/07/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng miếng – vàng nhẫn: Chia vốn để quản trị rủi ro

(GVNET) Thị trường vàng nhẫn nóng từng ngày cùng diễn biến của vàng thế giới và cặp tỷ giá USD/VND trong khi giá vàng miếng án binh bất động gần 20 ngày liên tục…

Diễn biến giá vàng ngày 25/6

Cập nhật lúc 15h00, Giá vàng SJC neo ở mức 74,98 triệu đồng chiều mua – 76,98 triệu đồng/lượng chiều bán, không thay đổi kể từ cuối ngày 6/6.

DOJI Hà NộiDOJI Hồ Chí Minh cùng niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều bán kể từ cuối ngày 6/6 và giữ nguyên giá mua vào cuối phiên 24/6.

Bảo Tín Minh Châu, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng; không thay đổi từ cuối phiên 7/6.

Các ngân hàng Vietinbank, BIDV, Agribank bán vàng ra với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Nhẫn SJC 9999 niêm yết giao dịch mua – bán tại 73,95 – 75,55 triệu đồng/lượng – không thay đổi so với giá chốt phiên 22/6.

Nhẫn tròn trơn Bảo Tín Minh Châu, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 74,66 – 75,96 triệu đồng/lượng – không thay đổi so với giá chốt phiên 24/6.

Nhận định thị trường

Thị trường vàng thế giới tiếp tục giằng co quanh vùng $232x khi nhà đầu tư chờ đợi tin tức về thước đo lạm phát ưa thích của Fed PCE vào cuối tháng.

Hiện tại, chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và thế giới thu hẹp chỉ còn 3,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa vàng nhẫn và vàng thế giới hiện ở khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng mà 4 Ngân hàng và SJC bán ra duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng và hình thức giao dịch vàng trực tuyến tiếp tục được áp dụng, hỗ trợ nhà đầu tư. Tuy nhiên, cơ hội tiếp cận của nhà đầu tư với vàng online là khá hẹp. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi cho biết không thể tiếp cận vào trang web và khi đăng nhập thì luôn báo tình trạng đã hết số, lượt mua vàng.

Các yếu tố ảnh hưởng giá vàng trong nước

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới biến động, kéo theo vàng nhẫn rung lắc theo. Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi, vàng nhẫn và vàng thế giới đều đã tìm được nền giá và xu hướng dài hạn là tăng.

Tỷ giá

Tỷ giá USD/VND trong nước trở lại xu hướng tăng.

USDT

Tương tự tỷ giá USD/VND, USDT cũng diễn biến tương đồng.

Chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên hồi phục nhẹ sau bán tháo. Tuy nhiên, việc dòng tiền khối ngoại tháo chạy khỏi thi trường, Vnindex không thể vượt cản 1280 – 1300 cảnh báo rằng chứng khoán Việt Nam còn nhiều khó khăn, nhà đầu tư nên cơ cấu một phần danh mục cho vàng.

Khuyến nghị chiến lược

  • Vàng SJC: Tiếp tục chờ cơ hội mua trực tuyến: Do hiện tại chỉ có thể mua vàng miếng thông qua hệ thống trực tuyến của Big 4 và SJC nên chúng tôi khuyên nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi và canh các giờ mở phiên mua (thường là 9h) để canh mua luôn. Tuy rằng rất khó, nhưng hãy kiên nhẫn và chờ may mắn.
  • Vàng nhẫn: Vàng nhẫn vẫn luôn là mặt hàng chiến lược, khuyến nghị mua của Giavang.net suốt nhiều năm qua. Chênh lệch giữa vàng nhẫn và vàng trong nước ở mức rất thấp, tạo động lực cho nhà đầu tư, thúc đẩy dòng tiền. Nhà đầu tư cần lựa chọn những thương hiệu uy tín, đảm bảo để các hoạt động giao dịch phía sau thuận lợi về mặt pháp lí.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....