12 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 25/1

Audio

Thị trường tài chính toàn cầu trải qua sự biến động vào ngày thứ Tư sau thông tin về chỉ số PMI từ các nền kinh tế lớn. Vào ngày thứ Năm, tập trung chuyển sang thông báo chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và dữ liệu GDP quý IV đầu tiên của Mỹ, cùng với đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền hàng tháng và dữ liệu hàng tuần về số người đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp.

Chứng khoán châu Á đa phần diễn biến tích cực trong sáng nay.

ECB và dữ liệu GDP Mỹ quý 4 đang là điểm tập trung của thị trường vào ngày hôm nay. Chỉ số đồng đô la Mỹ (DXY) đang dao động trên mức 103,00, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm duy trì ở trên mức 4% và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi ngang.

GDP thực tế của Mỹ được dự báo sẽ mở rộng với tốc độ hàng năm 2% trong quý IV, giảm so với mức tăng 4,9% ghi nhận trong quý III.

ECB dự báo sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ hiện tại nhưng thị trường có thể phản ứng đối với bình luận từ bà Lagarde – Chủ tịch ECB về định hướng chính sách thời gian tới.

Tỷ giá

Đô la Mỹ (USD) đã yếu đi so với các đối thủ của nó trong nửa đầu ngày thứ Tư do các dòng tiền rủi ro chi phối tình hình. Tuy nhiên, sau đó trong phiên Mỹ, dữ liệu PMI lạc quan đã giúp đô la giới hạn sự mất giá của nó.

  • Cặp USD/CAD đã tăng với đà tăng của giá trị đô la Mỹ và đạt mức đóng cửa hàng ngày cao nhất kể từ giữa tháng 12 ở trên 1,3500 đô la Mỹ vào ngày thứ Tư.
  • Cặp EUR/USD đã tận dụng sự suy yếu của đồng bạc xanh, đóng cửa tăng trong ngày thứ Tư, nhưng cặp tiền này không ổn định ở mức trên 1,0900 và sau đó đi ngang.
  • Tỷ giá GBP/USD đã tăng lên mức cao nhất trong gần hai tuần vào trên 1,2770 vào giờ giao dịch châu Âu vào ngày thứ Tư sau dữ liệu PMI từ Vương quốc Anh cho thấy kết quả tốt hơn so với dự đoán của các nhà phân tích.
  • Cặp AUD/USD không có phản ứng đáng kể sau bình luận mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và đang tiến hành ngang dưới 0,6600.
  • Cặp USD/JPY giảm mạnh vào ngày thứ Tư và mất hơn 0,5% trong ngày. Cặp tiền này đã phục hồi một cách khiêm tốn trong phiên giao dịch châu Á vào ngày thứ Năm và tiến lên trên 147,50.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã mất đà tăng và đóng cửa ở mức tiêu cực vào ngày thứ Tư khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm tăng cao sau dữ liệu PMI Mỹ mạnh mẽ. Vào sáng thứ Năm, vàng (XAU/USD) vẫn tương đối yên tĩnh dưới mức $2020.

Thị trường tiền tệ kĩ thuật số khá bình lặng, Bitcoin neo quanh vùng 40.000USD còn ETH chạy quanh mốc 2200USD.

Kết luận

Cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 1 của ECB và dữ liệu GDP Mỹ quý IV là tiêu điểm của thị trường vào ngày hôm nay. Nhà đầu tư cần chú ý các dữ liệu kinh tế để đánh giá tiềm năng thay đổi chính sách tiền tệ của Mỹ trong tương lai và sự khác biệt nếu có đối với hoạch định chính sách khu vực đồng tiền chung.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....