29 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 22/4

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 22/4: Bài phát biểu của Chủ tịch Lagarde

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ bắt đầu tuần mới với xu hướng tăng 0,4% đến 0,6%, phản ánh tâm lý rủi ro được cải thiện. Phiên hôm nay có 2 thông tin quan trọng là Ủy ban Châu Âu sẽ công bố dữ liệu Niềm tin Người tiêu dùng sơ bộ cho tháng 4 vào thứ Hai và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ có bài phát biểu. Ở phiên Mỹ, ngoài cuộc Đấu giá Hối phiếu thì không có tin tức nào quan trọng được công bố.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về khả năng tránh được cuộc khủng hoảng ngày càng sâu sắc ở Trung Đông sau một ngày cuối tuần tương đối yên tĩnh về các tin tức liên quan đến xung đột Iran-Israel. Chỉ số Đô la Mỹ (USD) giữ ổn định ở mức 106,00 và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục dao động trên 4,6%.

Trong giờ giao dịch ở châu Á, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) báo cáo rằng họ giữ nguyên Lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm ở mức lần lượt là 3,45% và 3,95%. Trong khi đó, Bộ Thương mại Trung Quốc hôm thứ Sáu thông báo rằng họ quyết định áp thuế 43,5% đối với hàng nhập khẩu axit propionic từ Hoa Kỳ. Axit propionic thường được sử dụng trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thuốc trừ sâu và lĩnh vực y tế.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sớm nay cho biết họ đã tăng yêu cầu dự trữ tối thiểu đối với các ngân hàng từ 2,5% lên 4%.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ trong 7 ngày qua

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong 7 ngày qua. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Yên Nhật.

Cặp AUD/USD không có phản ứng gì sau hành động của PBoC và tăng cao hơn lên khu vực 0,6450 vào đầu tuần trước khi giảm nhẹ. Dữ liệu PMI Sản xuất và Dịch vụ của Ngân hàng Judo cho tháng 4 sẽ được công bố vào đầu phiên châu Á vào thứ Ba.

USD/CHF tăng lên mức 0,9100 sau quyết sách của Ngân hàng trung ương.

EUR/USD đóng cửa tuần trước hầu như không thay đổi. Cặp tiền này giữ ổn định trên mức 1,0650 vào buổi sáng thứ Hai tại châu Âu.

GBP/USD chịu áp lực giảm giá trong phiên giao dịch Mỹ vào thứ Sáu và phá vỡ dưới mức 1,2400, kết thúc tuần trong vùng tiêu cực. Cặp tiền này vẫn ở giai đoạn tích lũy trên 1,2350 trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

USD/JPY di chuyển lên xuống trong một kênh rất chặt chẽ dưới 155,00 vào thứ Hai. Vào thứ Sáu, Ngân hàng Nhật Bản sẽ công bố các quyết định chính sách tiền tệ.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng ghi nhận mức tăng nhỏ hàng ngày vào thứ Sáu nhưng đóng cửa tuần dưới mức $2400. Trong phiên Âu hôm nay, vàng (XAU/USD) giảm về dưới mốc $2360.

Thị trường tiền kĩ thuật số mở rộng xu hướng tăng cuối tuần trước. BTC hiện neo ở vùng 66.000USD còn ETH ở mức 3220USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....