27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 21/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 21/3: Cuộc họp chính sách của BOE, SNB, PMI các nước

Đồng Đô la Mỹ (USD) chịu áp lực bán mạnh trong phiên Mỹ ngày thứ Tư khi thị trường đón nhận các quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Sang phiên hôm nay, USD có hồi phục nhưng không đáng kể.

Trong ngày 21/3, giới đầu tư cần chú ý thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh (BoE) Ngân hàng Thụy Sỹ SNB. Ngoài ra, dữ liệu PMI của S&P Global của nền kinh tế Đức, khu vực đồng Euro, Anh và Mỹ cũng rất đáng chú ý. Sang phiên Mỹ, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Doanh số bán nhà hiện tại tháng 2 cần được lưu ý.

Bản tóm tắt dự báo sửa đổi của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn kỳ vọng lãi suất chính sách sẽ giảm tổng cộng 75 điểm cơ bản vào năm 2024. Trong buổi họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Powell đã hạ thấp những lo ngại về lạm phát – đó chính là nguyên nhân khiến đồng bạc xanh giảm mạnh.

Chủ tịch Powell lưu ý rằng con số lạm phát là “khá cao” trong tháng 1 và tháng 2 nhưng nói rằng chúng không thay đổi câu chuyện tổng thể về giảm phát, cho rằng chúng cao hơn do ảnh hưởng theo mùa. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 4,25% và các chỉ số chính của Phố Wall tăng điểm sau cuộc họp của Fed. Ngược lại, chỉ số USD Index mất gần 0,5% và chấm dứt chuỗi 4 ngày tăng điểm. Sáng nay, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng sau khi đóng cửa cao kỉ lục ngày hôm qua.

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,25% sau cuộc họp chính sách tháng 3. Ngôn ngữ tuyên bố dựa trên dữ liệu lạm phát yếu ở Anh và sự phân chia phiếu bầu sẽ được những người tham gia thị trường xem xét kỹ lưỡng để tìm ra manh mối mới về thời điểm xoay trục chính sách.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ yếu nhất so với Đô la Úc.

AUD/USD mở rộng đà tăng vào đầu ngày thứ Năm sau khi đạt mức tăng mạnh vào thứ Tư và hiện tiến hơn 0,5% trong ngày lên trên 0,6620.

USD/JPY đã lấy lại đà tăng và tiến gần đến mức 152,00 trong phiên Mỹ vào thứ Tư. Cặp tiền này đã điều chỉnh sâu vào đầu phiên châu Á và giảm xuống dưới 150,50 và hiện tăng trở lại 151,00. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết trước đó trong ngày rằng họ đang theo dõi chặt chẽ diễn biến trên thị trường ngoại hối với tinh thần cấp bách. Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda cho biết họ kỳ vọng sẽ duy trì chính sách tiền tệ phù hợp trong thời điểm hiện tại.

GBP/USD đã tăng 0,5% vào thứ Tư và được giao dịch lần cuối gần mức 1,2800.

USD/CHF hạ nhẹ vào thứ Tư và giảm xuống mức 0,8850 vào đầu ngày thứ Năm. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ công bố quyết định lãi suất vào lúc 08:30 GMT.

EUR/USD tăng trên 1,0900 vào cuối ngày thứ Tư và tiếp tục tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Năm. Cặp tiền này được nhìn thấy lần cuối khi giao dịch ở mức dưới 1,0950 một chút.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã thu thập động lực tăng giá và leo lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $2222 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm trước khi giảm về mức $2200 như hiện tại.

Thị trường tiền kĩ thuật số tiếp đà hồi phục. Bitcoin từ mức đáy ngày thứ Tư tại 60.800USD đã leo thẳng lên mốc 68 nghìn USD. Đồng ETH từ vùng 3000USD đã tăng lên 3500USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....