27 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất

“Hốt lộc” ngày vía Thần Tài, PNJ lãi kỷ lục trong tháng 2

(GVNET) – Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 2 với mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ và tháng liền trước, nhờ sức mua các dịp Tết Nguyên đán và vía Thần tài trong tháng.

Cụ thể, doanh thu thuần trong tháng đạt 4.649 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 305 tỷ đồng, lần lượt tăng 63% và 20% so với cùng kỳ. Đây đều là các con số cao kỷ lục trong một tháng của nhà bán lẻ trang sức này.

Lũy kế 2 tháng đầu năm, PNJ đạt 8.478 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 22% so với mức kỷ lục của năm 2023 dù sức mua vẫn còn khiêm tốn. Tuy nhiên, lãi sau thuế của doanh nghiệp này giảm nhẹ 1%, về còn 550 tỷ đồng.

Xét theo cơ cấu, doanh thu trang sức bán lẻ các tháng đầu năm tăng trưởng 8,4%. Lý giải doanh số bán lẻ vẫn tăng trưởng, công ty cho biết là nhờ thu hút một lượng đáng kể khách hàng mới và tăng cường tỷ lệ khách hàng cũ quay lại.

Doanh thu trang sức bán sỉ trong cùng giai đoạn tăng 7,8% nhờ mở rộng mạng lưới khách hàng sỉ. Doanh thu vàng 24K tăng mạnh 48% so với cùng kỳ do nhu cầu của khách hàng có thay đổi.

Biên lợi nhuận gộp trung bình hai tháng đầu năm đạt 17,4%, giảm so với mức 19,4% cùng kỳ năm ngoái do sự thay đổi cơ cấu hàng hóa và sự biến động giá nguyên liệu và các yếu tố đầu vào khác. Tổng chi phí hoạt động tăng 21% so với cùng kỳ.

Tính tới cuối tháng 2, PNJ có tổng cộng 402 cửa hàng. Hệ thống này bao gồm 393 cửa hàng PNJ, 5 cửa hàng Style of PNJ, 3 địa điểm kinh doanh CAO Fine Jewellry và 1 trung tâm kinh doanh sỉ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....