27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 20/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 20/3: Quyết định chính sách tháng 3 của Fed, họp báo ông Powell, biểu đồ dotplot.

Đồng Đô la Mỹ (USD) giữ ổn định so với các đối thủ chính với Chỉ số USD (DXY) dao động sát mốc 104,00 sau khi thiết lập chuỗi tăng liền 4 phiên. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ công bố các quyết định về chính sách tiền tệ và công bố Bản tóm tắt dự báo kinh tế sửa đổi, biểu đồ dấu chấm – dotplot, vào lúc 18:00 GMT. Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu về chính sách và triển vọng kinh tế, đồng thời trả lời các câu hỏi trong cuộc họp báo bắt đầu lúc 18:30 GMT.

Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách sau cuộc họp tháng 3. Các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng biểu đồ dấu chấm để tìm gợi ý về thời điểm xoay trục chính sách và tổng mức giảm lãi suất mà các nhà hoạch định chính sách đang dự báo cho năm nay.

Các chỉ số chính của Phố Wall đều ghi nhận mức tăng tốt trong ngày hôm thứ Ba, với S&P 500 đóng cửa cao kỉ lục. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ xuống dưới 4,3%.

Đầu phiên Âu hôm nay, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đi ngang gần 4,29%.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Yên Nhật.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh vừa cho biết lạm phát, được đo bằng sự thay đổi của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã giảm xuống 3,4% hàng năm trong tháng 2 từ mức 4% trong tháng 1. Các chi tiết khác của báo cáo cho thấy Chỉ số giá bán lẻ hàng năm tăng 4,5% như dự báo, trong khi Chỉ số giá sản xuất – đầu vào giảm 2,7%. GBP/USD giữ ổn định trên mức 1,2700.

USD/JPY tăng mạnh, vọt hơn 1% vào thứ Ba sau thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ). Cặp tiền này duy trì đà tăng vào đầu ngày thứ Tư và giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 11, trên 151,50.

NZD/USD mất hơn 0,5% vào thứ Ba và chạm mức thấp nhất trong gần 4 tháng quanh 0,6030. Cặp tiền này đang nỗ lực để phục hồi dưới ngưỡng 0,6050. Cơ quan Thống kê New Zealand sẽ công bố dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý IV vào sáng mai.

EUR/USD từng giảm xuống dưới 1,0850 nhưng tăng trở lại để đóng cửa phiên thứ Ba gần như không thay đổi. Sổ ghi chép kinh tế châu Âu sẽ có dữ liệu Sản lượng xây dựng cho tháng 1. Trong phiên giao dịch Châu Âu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu tại hội nghị ECB ở Frankfurt.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng giảm nhẹ trong phiên thứ Ba và tiếp tục giao dịch giữa hai mốc $2150 – $2160 trong hai ngày qua.

Thị trường tiền kĩ thuật số đang hồi phục nhưng khá yếu sau giai đoạn bị bán rất mạnh. Bitcoin giảm về mức 60 nghìn USD và hiện đang leo lên mốc 63 nghìn USD. Đồng ETH về sát mốc 3000USD và cũng đang bật lên 3200USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....