29 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 20/3: Cảnh báo điều chỉnh giảm từ RSI và MACD trên biểu đồ 4h

(GVNET) Bối cảnh thị trường

Giá vàng (XAU/USD) đang đối mặt với một loạt yếu tố chi phốig Trước hết, sự biến động của thị trường trái phiếu Mỹ 10 năm, với lợi suất đã vượt qua mức 4.30% gây áp lực lên giá. Quan trọng hơn là, quyết định chính sách tháng 3 của Fed khả năng cao sẽ tạo ra sự bất ổn trên thị trường.

Nếu Cục dự trữ Liên bang Mỹ phát đi những tín hiệu ôn hòa về chính sách tiền tệ, hoặc chia sẻ lộ trình nới lỏng rõ ràng hơn, thông qua dotplot, giá vàng kì vọng tăng trở lại đỉnh kỉ lục.

Ngược lại, nếu ông Powell đánh giá lạm phát còn cao dai dẳng và chưa vội nới lỏng tiền tệ, biểu đồ dotplot ngụ ý ít lần hạ lãi suất trong năm 2024 thì vàng có thể bị bán mạnh.

Phân tích kĩ thuật

Trên biểu đồ kỹ thuật, vàng (XAU/USD) hiện đang gặp khó khăn trong việc vượt qua mức kháng cự quan trọng tại $2163. Đồng thời, chỉ báo RSI và MACD trên biểu đồ 4 giờ đều ngụ ý sự điều chỉnh đi xuống của kim loại quý.

Khuyến nghị điểm mua bán

  • Điểm mua: Mức hỗ trợ mạnh hiện đang là $2122. Vùng hỗ trợ gần nhất tại $2,146. Đây là những mức giá có thể xem xét mua vào trong trường hợp giá vàng đi xuống.
  • Điểm bán: Mức kháng cự gần nhất là $2163 – xa hơn tại $2185 – $2193 – $2200 sẽ cản trở đà tăng. Đây là các vùng giá nhà đầu tư cân nhắc bán ra.

Kết luận

Với một loạt yếu tố ảnh hưởng trong thị trường và sự không chắc chắn từ quyết định của Fed, giá vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn trong việc tăng giá. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên cẩn trọng và quan sát kỹ lưỡng các mức hỗ trợ và kháng cự trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....