27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 19/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 19/3: BOJ tăng lãi suất, RBA giữ nguyên chính sách tiền tệ

Sự biến động của đồng Yên Nhật và Đô la Úc tăng cao trong phiên Á sáng thứ Ba khi các nhà đầu tư đánh giá các thông báo chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

BoJ tuyên bố nâng lãi suất thêm 10 điểm cơ bản (bps) từ -0,1% lên 0% và từ bỏ chiến lược kiểm soát đường cong lợi suất (YCC). Cả hai quyết định này đều phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Trong tuyên bố chính sách của mình, BoJ lưu ý thêm rằng họ sẽ áp dụng lãi suất 0,1% cho tất cả các khoản dự trữ vượt mức được giữ bằng JPY và cho biết họ sẽ sử dụng lãi suất ngắn hạn làm công cụ chính sách chính của mình.

Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cho biết họ sẽ tiếp tục mua rộng rãi số lượng trái phiếu chính phủ Nhật Bản như trước đây và nói thêm rằng họ sẽ xem xét các phương án để nới lỏng rộng rãi, bao gồm cả những phương án đã sử dụng trước đây nếu cần.

RBA giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 4,35% sau cuộc họp chính sách tháng 3, như kì vọng chung của thị trường. Trong tuyên bố chính sách, RBA lưu ý rằng lãi suất cao hơn đang có tác dụng thiết lập sự cân bằng bền vững hơn giữa tổng cầu và cung trong nền kinh tế. RBA cho biết thêm: “Mặc dù có những dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy lạm phát đang giảm bớt nhưng triển vọng kinh tế vẫn không chắc chắn”.

Thống đốc RBA Michele Bullock nói rằng họ cần tự tin hơn nhiều về lạm phát đang giảm để xem xét hạ lãi suất.

Trong đầu phiên Âu, các dữ liệu kinh tế mới được công bố bao gồm

  • Đức: Tình trạng hiện tại tháng 3 của Zew ở mức -80,5 tốt hơn dự báo là -82 và mức -81,7 của tháng 2.
  • Đức: Chỉ số cảm tính kinh tế của Zew tháng 3 đạt 31,7 – cao hơn nhiều dự báo là 20,6 và mức 19,9 của tháng 2.
  • Châu Âu: Chỉ số cảm tính kinh tế của Zew tháng 3 đạt 33,5 – cao hơn dự báo là 25,4 và mức 25 của tháng 2.
  • Châu Âu: Tiền lương quý IV tăng 3,1% hàng năm.

Các tin tức cần chú ý trong phiên Mỹ: Giấy phép xây dựng tháng 2, Lượng nhà khởi công xây dựng tháng 2. Sau đó, dữ liệu lạm phát Canada tháng 2 cần được theo dõi.

Sau khi đóng cửa trong vùng tích cực ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Hai, Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục tăng cao hơn lên mức 104,00 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giữ ổn định trên 4,3% và giao dịch tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ.

Tỷ giá

Giá Yên Nhật hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Yên Nhật (JPY) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Yên Nhật yếu nhất so với Đô la Mỹ.

USD/JPY tăng mạnh sau quyết sách của BOJ, vọt hơn 1% trong ngày lên trên 150,00.

AUD/USD chịu áp lực giảm giá sau quyết sách của RBA được giao dịch lần cuối ở mức trên 0,6500 một chút, mất hơn 0,5% trong ngày.

EUR/USD giảm nhẹ trong phiên thứ Hai và tiếp tục đi xuống vào đầu ngày thứ Ba. Cặp tiền này giữ trên mức 1,0850.

GBP/USD tiếp tục ổn định và neo trên 1,2800 vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu Chỉ số Giá Tiêu dùng vào thứ Tư.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng không thể thu thập được động lực tăng và đóng cửa ngày đầu tuần hầu như không thay đổi. Lợi suất Trái phiếu chính phủ đồng USD ở mức cao khiến vàng khó bứt thoát được mốc $2160.

Thị trường tiền kĩ thuật số tiếp tục trạng thái điều chỉnh. Bitcoin rơi sâu còn 63.000USD và ETH về 3200USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....