27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 20/3: Giằng co quanh đường trung bình 20 phiên

Kết phiên 19/3, VN-Index giảm tiếp 1,1 điểm (-0,09%) xuống còn 1.242,46 điểm; HNX-Index giảm 0,51 điểm (-0,22%) xuống 236,16 điểm; UPCoM-Index ngược chiều khi tăng 0,28 điểm (+0,31%) lên 90,6 điểm.

VN-Index giằng co trong vùng 1.240–1.250 cả ngày và kết phiên tại mốc 1.242,46 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 12/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành truyền thông dẫn đầu đà giảm; ở chiều ngược lại, dòng dầu khí dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 19/3

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/3:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ còn giằng co quanh đường trung bình 20 phiên của VN-Index với thanh khoản giảm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ còn biến động hẹp và dòng tiền phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Quan sát độ rộng thị trường, các nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra thận trọng sau phiên giảm mạnh, điều này phản ánh tâm lý người mua vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường và chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và mua mới ở các nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giảm điểm nhẹ với diễn biến giằng co rung lắc là chủ đạo. Sau một phiên bán tháo mạnh, diễn biến tâm lý đang trở nên thận trọng ở cả 2 phe. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy phần nào thể hiện trạng thái dè dặt hơn với việc chỉ số hình thành mẫu nến “spinning” giảm điểm biên độ hẹp, đi kèm thanh khoản sụt giảm mạnh, cho thấy dòng tiền tạm thời vẫn đang đứng ngoài chờ đợi.

Mặc dù diễn biến rung lắc điều chỉnh vẫn có thể tiếp diễn trong một vài phiên tới, xu hướng tăng điểm của VN-Index kỳ vọng sẽ được duy trì với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 1.215 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh từng phần, gia tăng tỷ trọng trading gối đầu cho vị thế đang nắm giữ khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index ghi nhận phiên giao dịch trồi sụt quanh tham chiếu, nỗ lực để giữ lại cân bằng cho thị trường. Ở khung đồ thị ngày, VN-Index vẫn bám sát đường trung bình động MA20, các chỉ báo xu hướng RSI và MACD vẫn đang hướng xuống cho thấy thị trường sẽ cần thêm thời gian để tìm lại điểm cân bằng trước khi bước vào nhịp tăng trung hạn mới.

Ở khung đồ thị giờ, đường ADX đang neo ở mốc 19 và DI- ở mức 30, cùng 2 chỉ báo RSI và MACD đang ở vùng thấp cho thấy xác suất thị trường tiếp tục xuất hiện những phiên giảm điểm mạnh ngay trong ngắn hạn sẽ thấp và VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy sideway.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng và cân nhắc chốt lời đối với những cổ phiếu tiếp tục cho dấu hiệu suy yếu tại vùng đỉnh hoặc đã giảm dưới khu vực hỗ trợ.

Bên cạnh đó, tận dụng những phiên rung lắc tích lũy để gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản, thép, chứng khoán ở vùng giá tốt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....