25 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 19/2

(GVNET) – Audio

Thị trường ngày 19/2: Trầm lắng khi nhà đầu tư nghỉ lễ

Thị trường ngoại hối khá ổn định trong phiên thứ Hai khi không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố. Ngoài ra, nhà đầu tư Mỹ và Canada nghỉ lễ cũng làm cho thanh khoản giảm sút hơn.

Tin tức đáng chú ý nhất của ngày là Bundesbank của Đức công bố Báo cáo Hàng tháng trong giờ giao dịch châu Âu.

Thứ Sáu tuần trước, Đô la Mỹ mở phiên tăng khá tốt sau khi dữ liệu được công bố bởi Cục Thống kê Lao động cho thấy Chỉ số Giá Sản xuất (PPI) tăng với tốc độ mạnh mẽ hơn dự kiến trong tháng 1. Tuy nhiên, áp lực chốt lời và cơ cấu danh mục trước dịp nghỉ lễ kéo dài khiến USD giảm. Sau khi ghi nhận 5 tuần liên tiếp tăng giá, chỉ số USD giảm nhẹ vào sáng thứ Hai nhưng vẫn ổn định ở trên mức 104,00. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ 10 năm tăng 2,5% và ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần cao nhất kể từ tháng 11 gần 4,3%.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ thay đổi phần trăm của Đô la Mỹ (USD) so với các đồng tiền chính trong 7 ngày qua. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Franc Thụy Sĩ.

AUD/USD tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Âu và hiện ở mức 0,6550, tăng 0,2%.

Sau khi giảm dưới 1,0750 vào thứ Sáu, EUR/USD đã tạo ra một đợt hồi phục và xóa bỏ các khoản lỗ của mình trong ngày cuối tuần. Vào sáng thứ Hai, cặp tiền này tiếp tục kéo cao hơn nhưng vẫn ở dưới mức 1,0800.

GBP/USD kết thúc tuần trước giảm nhẹ nhưng không gặp khó khăn trong việc giữ trên mức 1,2600. Cặp tiền này tăng nhẹ về phía 1,2630.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cuối tuần trước nói rằng sẽ có một thời điểm nào đó lãi suất sẽ bắt đầu tăng và ảnh hưởng đến nền kinh tế thông qua các kênh khác nhau, theo tờ báo Nikkei. USD/JPY bắt đầu tuần mới dưới áp lực giảm nhẹ và neo dưới 150,00.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau khi giảm dưới $2000 vào đầu tuần, Vàng đã tạo ra một đợt hồi phục có ý nghĩa vào thứ Sáu và xóa bỏ một phần lớn các mức giảm hàng tuần. Vàng (XAU/USD) tiếp đà đi lên trong ngày hôm nay 19/2 và giao dịch ở mức $2020.

Thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận nhịp chốt lời vào cuối tuần. Sang phiên hôm nay 19/2, cả BTC và ETH đều tăng trở lại. Hiện BTC có giá hơn 52 nghìn USD còn ETH trên mốc 2900USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....