29 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 16/2

(GVN) – Audio

Tiêu điểm phiên 16/2: Dữ liệu PPI Mỹ tháng 1

Đô la Mỹ (USD) tiếp tục điều chỉnh giảm trong phiên thứ Năm, với chỉ số USD (DXY) giảm 0,4% trong ngày. Trong phiên hôm nay, thị trường sẽ tập trung sự chú ý vào dữ liệu Chỉ số Giá Sản xuất (PPI) Mỹ tháng 1. Bên cạnh đó, Đại học Michigan sẽ công bố Chỉ số Tâm lí Tiêu dùng dự kiến cho tháng 2.

Hôm qua, Cục Thống kê Mỹ cho biết Doanh số Bán lẻ tháng 1 giảm 0,8% hàng tháng – tệ hơn dự báo. Tuy nhiên, số liệu hàng tuần về Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đạt 212.000 cho tuần kết thúc vào ngày 10/2, giảm từ 220.000 trong tuần trước đó. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm đã rút lui về mức 4,2%. Chứng khoán Mỹ tăng tốt trong phiên thứ Năm, với chỉ số S&P 500 đạt kỉ lục mới. Chứng khoán châu Á sáng nay cũng hưởng lợi từ tâm lí tích cực, đóng cửa tuần trong sắc xanh.

Chứng khoán châu Âu mở phiên cuối tuần trong trạng thái tích cực.

Hoạt động Bán lẻ tại Vương quốc Anh tháng tăng 3,4% so với tháng trước, theo dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Quốc gia công bố sáng sớm thứ Sáu – vượt xa dự báo của thị trường là 1,5%. Bán lẻ không tính nhiên liệu tăng 3,2% trong cùng thời kỳ.

Tỷ giá

Đồng Bảng Anh không hề phản ứng tích cực với tin bán lẻ như kì vọng, cặp GBP/USD dao động quanh 1,2600.

Thống đốc Ngân hàng của Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda cho biết vào thứ Sáu rằng họ sẽ xem xét liệu có nên duy trì các biện pháp lãi suất âm hay không khi mục tiêu về lạm phát đạt được ổn định và kéo dài. Ông Ueda tránh nhắc về những biến động ngắn hạn trên thị trường ngoại hối và các yếu tố có thể gây ra những biến động. Sau khi trải qua 2 phiên giảm, cặp USD/JPY ổn định ở gần mức 150,00 và tăng nhẹ trong suốt giờ giao dịch châu Á.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ của New Zealand (RBNZ) Adrian Orr sáng nay 16/2 một lần nữa nhấn mạnh quan điểm rằng họ còn nhiều công việc phải làm để giữ cho kỳ vọng về lạm phát được cố định ở mức 2%. “Đưa lạm phát lõi vào trong dải mục tiêu 1-2% là một phần quan trọng của việc đưa lạm phát tổng thể xuống mức 2%,” Orr nói thêm. NZD/USD dao động dưới mức 0,6100.

EUR/USD đã tích lũy đà phục hồi và tăng lên trên mức 1,0750 vào thứ Năm và tiếp tục nhích nhẹ trong phiên Âu ngày thứ Sáu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài năm ngày vào thứ Năm và đóng trên mức quan trọng $2000. Vàng (XAU/USD) giao dịch trong một kênh hẹp trên mức tâm lí $2000 vào ngày cuối cùng của tuần giao dịch.

Thị trường tiền số khá ổn định, BTC vẫn neo quanh vùng 52 nghìn USD còn ETH/USD thì trụ vững mốc 2800USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....