27 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Kinh nghiệm Vàng

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tổng kết Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết. Trong đó, đề xuất giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng trong tình hình mới, hoàn thành trong quý I năm 2024.

Chỉ thị nêu rõ dự báo tình hình thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức, tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; gây áp lực lớn đối với công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, nhất là những tháng đầu năm 2024.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương, tập thể, cá nhân liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn phải tập trung ngay vào xử lý công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế – xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Đối với thị trường vàng, Chỉ thị nêu rõ: “Khẩn trương tổng kết Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng. Đồng thời, đề xuất giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng trong tình hình mới, hoàn thành trong quý I năm 2024”.

Trước đó, ngày 28/12/2023, Thủ tướng ra công điện yêu cầu Ngân hàng Nhà nước theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới và trong nước để khẩn trương thực hiện giải pháp theo quy định để bình ổn thị trường vàng; chủ động xây dựng kịch bản, phương án ứng phó với biến động của giá vàng thế giới và trong nước.

Ngân hàng Nhà nước ngay lập tức khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến, chuẩn bị sẵn sàng để triển khai phương án can thiệp bình ổn thị trường vàng.

Chỉ thị của Thủ tướng Phạm Minh Chính đề cập đến một loạt biện pháp cụ thể và quyết liệt nhằm ổn định thị trường vàng trong bối cảnh tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Việc yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung vào xử lý công việc sau kỳ nghỉ Tết để không làm chậm trễ hoạt động kinh tế – xã hội là một biện pháp cần thiết và quan trọng.

Đặc biệt, việc đề xuất giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng trong tình hình mới cũng là một bước quan trọng, hứa hẹn mang lại sự ổn định và minh bạch cho thị trường vàng thời gian tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....