31 C
Hanoi
30/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 15/4

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 15/4: Bất ổn địa chính trị – Doanh số bán lẻ Mỹ

Kỳ vọng ngày càng lớn về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) lùi thời điểm nâng hạ lãi suất và căng thẳng địa chính trị leo thang đã thúc đẩy đợt tăng giá ấn tượng của đồng Đô la Mỹ (USD) vào tuần trước. Sau khi tăng hơn 1,5% trong tuần trước và chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 11, Chỉ số USD neo sát mốc 106,00 vào sáng nay. Trong phiên Mỹ đầu tuần, nhà đầu tư cần chú ý các tin tức sau: Doanh số bán lẻ tháng 3; Kiểm soát bán lẻ; Chỉ số sản xuất Empire State tại NY; Hàng tồn kho kinh doanh; Đấu giá hối phiếu 3 – 6 tháng; Atlanta Fed GDPNow quý I.

Cuối tuần qua, Iran đã tiến hành một cuộc tấn công bằng hàng chục máy bay không người lái để trả đũa vụ tấn công bị nghi ngờ của Israel vào lãnh sự quán Iran ở Damascus vào ngày 1/4. Bộ Ngoại giao Iran cho biết trong một tuyên bố: “Iran, nếu cần thiết, sẽ không ngần ngại thực hiện các biện pháp phòng thủ hơn nữa để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình trước mọi hành động xâm lược quân sự và sử dụng vũ lực bất hợp pháp”. Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres lên án các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Iran nhắm vào Israel là một “sự leo thang nghiêm trọng” và kêu gọi tất cả các bên thể hiện sự kiềm chế để tránh một cuộc xung đột tàn khốc trong khu vực.

Sau đợt giảm mạnh hôm thứ Sáu, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ nhích nhẹ trong phiên Âu ngày hôm nay 15/4.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ trong 7 ngày qua

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong 7 ngày qua. Đô la Mỹ mạnh nhất so với đồng Euro.

EUR/USD chịu áp lực bán rất nặng nề vào thứ Sáu và chọc thủng mốc 1,0700. Cặp tiền này neo quanh 1,0650 vào đầu phiên giao dịch châu Âu. Eurostat sẽ công bố dữ liệu Sản xuất Công nghiệp cho tháng 2 vào cuối ngày.

GBP/USD đã mất 1,5% trong tuần trước và ghi nhận mức giảm tuần lớn nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Cặp tiền này neo dưới ngưỡng 1,2500 vào đầu phiên Âu hôm nay.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki lặp lại vào thứ Hai rằng ông đang “theo dõi chặt chẽ các diễn biến của tỷ giá hối đoái”, đồng thời nói thêm rằng ông muốn chuẩn bị đầy đủ khi được hỏi về sự suy yếu của đồng Yên. USD/JPY tăng trong tuần qua và tiếp tục tăng cao hơn vào đầu tuần Thứ Hai. Hiện tại, cặp tiền này đang giao dịch ở mức cao nhất trong hơn ba thập kỷ gần 154,00.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng mở phiên đầu tuần trong trạng thái tích cực, tăng lên trên $2370 vào đầu phiên Á trước khi giảm xuống dưới $2360 vào đầu phiên Âu.

Thị trường tiền kĩ thuật số đổ máu trong phiên cuối tuần. Hiện tại, các đồng tiền kĩ thuật số đang có dấu hiệu hồi phục với BTC từ dưới mốc 62.000USD ngày hôm qua đã leo lên vùng 66.400USD. ETH dưới mốc 3000USD hiện đã vượt 3250USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....