36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 15/3: Cơ hội và rủi ro luôn tiềm ẩn

(GVNET) Bối cảnh thị trường vàng

  • Xu hướng của vàng vẫn là tăng và kim loại quý đã bật lên khỏi SMA 50 trên biểu đồ 4h.
  • Thị trường vàng nhạy cảm với lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ.
  • Vàng (XAU/USD) hiện đang tăng do lợi suất không đạt mức cao, nhưng nó có khả năng thoái lui nếu lãi suất tăng trở lại.

Phân tích

Số liệu PPI hôm thứ Năm cho thấy lạm phát dai dẳng hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây, điều đó có nghĩa là Fed có thể phát đi bình luận diều hâu hơn vào ngày 20/3. Lợi suất theo đó tăng lên khiến vàng không lãi suất trở nên kém hấp dẫn hơn.

Báo cáo Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan ngày hôm nay rất thú vị, đặc biệt là các thành phần kỳ vọng lạm phát. Bất kỳ sự gia tăng nào cũng sẽ khiến lợi suất cao hơn và Vàng giảm xuống, trong khi kì vọng lạm phát giảm sẽ là tín hiệu tăng giá đối với kim loại quý.

Chúng tôi mong các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuối tuần và quyết định của Fed cũng như cẩn trọng trước bất kỳ rủi ro nào. Điều đó sẽ đè nặng lên Vàng. Những lo ngại rằng Fed sẽ chỉ ra tín hiệu 2 lần cắt giảm trong năm nay thay vì 3 lần đang được nhắc đến nhiều hơn trước đó.

Khuyến nghị

Điểm mua

Nếu bạn đang cân nhắc mua thì cần chú ý mức hỗ trợ là $2150 – $2123, $2062 và $1974. Đây là các mức giá mạnh mẽ có thể cung cấp cơ hội mua hấp dẫn trong trường hợp giá giảm.

Điểm bán

Trong khi đó, nếu bạn đang xem xét việc bán, mức kháng cự quan trọng cần quan sát là $2215. Một lần nữa, giá vàng gặp khó khăn khi chạm đến mức cao mới và mức này có thể là điểm chốt lời lý tưởng. Các điểm bán tiềm năng hơn là $2193 – $2200.

Kết luận

Mặc dù thị trường vàng đang ở gần mức cao mới, nhưng cơ hội mua và bán vẫn còn đối với các nhà đầu tư thông minh. Mức hỗ trợ và kháng cự được xác định có thể giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch chính xác và hiệu quả.

Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua hoặc bán vàng, và luôn sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự để hỗ trợ quyết định đầu tư của bạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....