33 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 10/7

(GVNET) Tiêu điểm phiên 10/7: Phiên điều trần của Chủ tịch Fed trước Hạ viện; Bài phát biểu của quan chức Ngân hàng trung ương Anh – Đức

Các tin quan trọng vừa công bố

  • Úc: Chấp thuận xây dựng tháng 5 tăng 5,5% hàng tháng.
  • Hàn Quốc: Tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 đạt 2,8%.
  • Trung Quốc: Chỉ số CPI tháng 6 giảm 0,2% hàng tháng và tăng 0,2% hàng năm, thấp hơn dự báo là giảm 0,1% và tăng 0,4% tương ứng.
  • Trung Quốc: Chỉ số PPI tháng 6 giảm 0,8% hàng tháng.
  • New Zealand: Ngân hàng trung ương RBNZ giữ nguyên lãi suất là 5,5% như kì vọng. RBNZ cho biết trong tuyên bố chính sách của mình rằng có những dấu hiệu cho thấy lạm phát kéo dài sẽ giảm bớt do áp lực công suất và ý định định giá kinh doanh giảm.

Các cặp tiền tệ chính giao dịch trong phạm vi quen thuộc vào giữa tuần khi nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm các động lực giao dịch mới. Hôm qua, trong bài phát biểu đã chuẩn bị trước của mình, ông Powell nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố niềm tin của họ vào lạm phát, đồng thời nhắc lại rằng việc giảm lãi suất chính sách sẽ không phù hợp cho đến khi họ có thêm niềm tin. Bình luận về báo cáo việc làm mới nhất, “dữ liệu thị trường lao động gần đây nhất đã gửi một tín hiệu khá rõ ràng rằng thị trường lao động đã hạ nhiệt đáng kể”, ông lưu ý.

Những nhận xét của ông đã không gây ra phản ứng đáng chú ý nào trên thị trường. Chỉ số Đô la Mỹ đóng cửa với mức tăng nhẹ, trong khi các chỉ số chứng khoán chính ở Mỹ kết thúc phiên 9/7 quanh vùng tham chiếu.

Các tin cần chú ý trong ngày

  • Mỹ: Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell trình bày Báo cáo Chính sách tiền tệ nửa năm và trả lời các câu hỏi trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện (phiên điều trần thứ hai của ông trước Quốc hội).
  • Đức: Bài phát biểu của Nagel – Chủ tịch Ngân hàng trung ương. Bài phát biểu của quan chức Mauderer.
  • Anh: Bài phát biểu của Pill, Mann – Ủy viên Ủy ban Chính sách tiền tệ Ngân hàng trung ương Anh.
  • Mỹ: Doanh số bán sỉ tháng 5;Atlanta Fed GDPNow quý II, Đấu giá kỳ phiếu 10 năm.
  • Mỹ: Bài phát biểu của Bowman – thành viên FOMC; Bài phát biểu của Cook – Thống đốc Fed.

Tỷ giá

NZD/USD quay đầu giảm sau bình luận của Ngân hàng trung ương về dưới mức 0,6100, mất hơn 0,5% hàng ngày.

EUR/USD ghi nhận mức lỗ nhẹ vào thứ Ba nhưng vẫn giữ trên 1,0800. Đầu thứ Tư, cặp tiền này giao dịch cao hơn một chút trong ngày vào khoảng 1,0820.

GBP/USD giảm thấp hơn vào thứ Ba và kết thúc ngày ở mức dưới 1,2800. Đồng bảng có xu hướng tăng nhẹ vào sáng nay khi bước vào phiên Âu.

USD/JPY tăng cao hơn sau khi tìm thấy hỗ trợ gần 161,00 và đóng cửa trong vùng tích cực vào thứ Ba. Cặp tiền này giữ vững lập trường tăng khi bước vào phiên giao dịch châu Âu và giao dịch ở mức khoảng 161,50.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau đợt giảm mạnh hôm thứ Hai, Vàng đã tiến hành điều chỉnh kỹ thuật và ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Ba. Vàng (XAU/USD) duy trì ở mức trên $2370.

Mở rộng xu hướng tăng thiết lập từ đầu tuần, các đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu đều tăng giá. BTC/USD đã có lúc vượt mốc 59.000 và hiện neo ổn định trên 58.000. Tương tự, ETH/USD giữ vững ngưỡng 3086.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....