33 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: PTKT biểu đồ ngày, 4h, 1h: Xu hướng tăng đã được khẳng định

(GVNET) Vàng đã xóa đi phần nào mức tăng của báo cáo NFP tháng 6. Tuy nhiên, thị trường đang có xu hướng quay trở lại mức đỉnh gần đây và các biểu đồ kĩ thuật đều đang ủng hộ kim loại quý…

Bối cảnh thị trường

Vàng đã xóa đi hầu hết mức tăng từ báo cáo NFP của Mỹ vào ngày thứ Hai. Một số chuyên ra cho rằng tin tức Trung Quốc tạm dừng mua vàng trong tháng thứ hai liên tiếp là nguyên nhân chính khiến vàng bị bán tháo. Nhìn chung, về cơ bản không có gì thay đổi và xu hướng tăng giá sẽ vẫn được giữ nguyên.

Tính đến thời điểm hiện tại, có vẻ như vàng đã kìm chế giảm giá bởi tin tức và thay vào đó là tăng nhiều do lạm phát giảm chậm, rủi ro tăng trưởng chậm lại do Fed duy trì chính sách hạn chế lâu hơn. Trong ngắn hạn, dữ liệu mạnh mẽ từ Hoa Kỳ có thể gây áp lực lên thị trường một chút, nhưng trong dài hạn, dữ liệu yếu kém có thể gây ra những động thái tăng giá lớn hơn.

Phân tích kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ ngày

Trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng vàng đã tăng ổn định kể từ khi chạm đáy gần mức hỗ trợ quan trọng $2277. Người mua hiện đang hướng tới giới hạn trên của phạm vi xung quanh mức $2430. Nếu giá đạt đến mức đó, chúng ta có thể mong đợi người bán sẽ vào vị trí để giảm trở lại mức hỗ trợ 2277.

Vàng: Biểu đồ 4h

Trên biểu đồ 4 giờ, chúng ta có thể thấy giá đã quay đầu giảm từ ngưỡng kháng cự $2387 và bật lên trên từ đường xu hướng. Người mua tập trung xung quanh đường xu hướng với mục tiêu là kháng cự trên.

Trong khi đó, phe bán có thể sẽ lại tiếp cận vùng kháng cự $2387 để đẩy giá xuống.

Vàng: Biểu đồ 1h

Trên biểu đồ 1 giờ, chúng ta có thể thấy rằng giá đang vượt lên trên một vùng quan trọng ngày hôm nay. Chúng ta có thể mong đợi sẽ có nhiều người mua hơn đổ xô vào xung quanh các mức này để xác định mức vượt qua ngưỡng kháng cự $2387.

Mặt khác, người bán sẽ muốn thấy giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng và mức $2350 để xu hướng giảm mạnh hơn và tiếp cận lại hỗ trợ 2277. Các đường màu đỏ xác định phạm vi trung bình hàng ngày cho ngày hôm nay.

Chất xúc tác sắp tới

Ngày mai sẽ là ngày quan trọng nhất trong tuần khi chúng ta nhận được số liệu CPI của Hoa Kỳ và số liệu về Đề nghị trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ. Vào thứ Sáu, chúng ta kết thúc tuần với PPI của Hoa Kỳ và cuộc khảo sát Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....