36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 10/4

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 10/4: CPI Mỹ tháng 3, Biên bản cuộc họp FOMC tháng 3

Sáng nay, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) thông báo duy trì lãi suất ở mức 5,5% như dự đoán chung của hầu hết các nhà đầu tư tư. “Lập trường chính sách tiền tệ hạn chế vẫn cần thiết để giảm lạm phát”, RBNZ lưu ý trong tuyên bố chính sách của mình.

Đồng đô la Mỹ (USD) giữ ổn định trong phiên Á – đầu phiên Âu ngày hôm nay khi thị trường háo hức chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3. Trong phiên giao dịch Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 3. Cuối ngày, Ngân hàng Canada (BoC) sẽ công bố các quyết định về chính sách tiền tệ trước khi Thống đốc Tiff Macklem phát biểu về triển vọng chính sách và trả lời các câu hỏi của báo chí.

Các cặp tiền tệ chính ổn định trong phiên thứ Ba khi đa phần nhà đầu tư tránh đặt cược các vị thế lớn trước dữ liệu lạm phát của Mỹ. Trên cơ sở hàng năm, CPI được dự báo sẽ tăng 3,4% trong tháng 3, trong khi CPI lõi dự kiến sẽ tăng 3,7%.

Thị trường tài chính tiếp tục trầm lắng vào đầu ngày thứ Tư, với Chỉ số USD đi ngang trên mức 104,00 một chút. Trong khi đó, chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ giao dịch cao hơn một chút vào đầu phiên Âu và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm neo dưới 4,4% sau khi giảm hơn 1% trong ngày 9/4.

Thị trường dự báo BoC sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5% sau cuộc họp tháng 4.

Tỷ giá

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Yên Nhật.

USD/CAD giao dịch giằng co trong ngày thứ Ba và đóng phiên dưới ngưỡng 1,3600. Cặp tỷ giá này giảm xuống mức 1,3550 vào đầu phiên giao dịch châu Âu.

Sau khi tăng lên mức 1,0900, EUR/USD mất động lực và giảm xuống khu vực 1,0850 vào cuối ngày thứ Ba. Cặp tiền này khá ổn định quanh vùng 1,0850 trong ngày thứ Tư.

GBP/USD đảo ngược xu hướng, tăng trên 1,2700 vào thứ Ba và ghi nhận mức tăng nhỏ trong phiên 9/4. Đồng bảng Anh sáng nay khá ổn định trên mức 1,2650USD.

Sau khi đóng cửa trong sắc xanh vào thứ Ba, NZD/USD tiếp tục tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á và đạt mức mạnh nhất kể từ ngày 21/3 trên 0,6070.

USD/JPY tiếp tục dao động lên xuống trong một phạm vi rất chặt chẽ dưới mức 152,00 vào thứ Tư. Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda cho biết trước đó trong ngày rằng ông kỳ vọng các điều kiện tài chính phù hợp sẽ được duy trì trong thời điểm hiện tại, dựa trên quan điểm hiện tại về hoạt động kinh tế và giá cả.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng thiết lập một mức cao mới mọi thời đại trên $2360 vào thứ Ba. Vàng (XAU/USD) tương đối ổn định vào đầu ngày thứ Tư và dao động trong biên độ hẹp trên $2350.

Thị trường tiền kĩ thuật số giảm từ đầu phiên Âu chiều hôm qua và tiếp tục lình xình. Sau khi về sát ngưỡng 68.000USD, hiện BTC đang neo quanh mức 69.500USD. ETH giảm về 3470USD và hiện đã bật lên 3540USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....